Tối nay ăn gì: Vét tủ lạnh để nấu cháo quẩy thập cẩm ai cũng tấm tắc khen ngon

Sự kiện: Cách nấu cháo

Chỉ cần tận dụng đồ thừa trong tủ lạnh, mua thêm vài cây quẩy nữa, bạn đã có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu

100g gạo, 8 con tôm, 1 quả trứng, 50g cá phi lê, quẩy, 10g đậu phộng chiên, 15g khô mực, gừng, rau mùi, dầu mè, muối, đường, rượu nấu ăn.

Tối nay ăn gì: Vét tủ lạnh để nấu cháo quẩy thập cẩm ai cũng tấm tắc khen ngon - 1

Cách thực hiện

- Ngâm mực xé nhỏ vào bát nước, thêm gừng thái nhỏ, rượu nấu ăn, cá, ướp trong 10 phút.

- Cắt quẩy thành từng miếng nhỏ.

- Cắt nhỏ trứng rán.

- Đun sôi nước trong nồi, đổ gạo đã vo sạch vào. Sau khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa nấu đến khi hạt gạo chín mềm.

- Thêm gừng và mực vào nấu trong 5 phút.

- Vặn lửa vừa, cho cá phi lê và tôm vào nấu chín.

- Nêm muối, đường, dầu mè.

- Cuối cùng cho trứng rán, quẩy, đậu phộng, rau mùi thái nhỏ lên trên mặt cháo.

Nguồn: [Link nguồn]

Gỏi xoài tôm kiểu Thái ngon khó cưỡng, chống ngán cực tốt cho mâm cơm ngày Tết

Nếu cảm thấy đã ngán thịt chả bánh chưng, chị em có thể đãi cả nhà món gỏi xoài này, vừa chống ngán vừa không gây tăng cân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Cách nấu cháo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN