Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Mochi giọt nước mềm mượt, trong veo, đẹp mắt và tươi mát trong ngày hè.

Nguyên liệu:

- 5 gr bột  thạch agar

- 700 ml nước (nếu thích cứng thì dùng 600 ml nước )

- 70 gr đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, nước đường bánh trung thu dùng trang trí

- Bánh quy nghiền nát hay đường vàng rắc

- 1 bộ khuôn tròn

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột rau câu, nước, đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước rau câu sôi lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào tiếp tục nấu và khuấy 1 lúc khoảng 2 phút cho thạch trong thì tắt bếp. Hớt bỏ bột.

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 2

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 3

Bước 2: Đổ thạch vào khuôn tròn. Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông.

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 4

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 5

Cho mochi giọt nước cho ra đĩa, chan nước đường, rắc vụn bánh quy là hoàn tất.

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 6

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 7

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 8

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mochi giọt nước!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN