Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát

Thứ Bảy, ngày 06/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần làm thêm bước này, chắc chắn bạn sẽ có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cá sơ chế sạch bằng cách bỏ nội tạng, đánh vảy, bỏ vây, làm sạch màng trắng trong bụng. Nếu chiên các loại cá như cá quả, cá chép... thì hai bên sườn cá có 1 sợi gân trắng tạo mùi tanh, khi làm chị em nhớ cắt mang cá sẽ thấy đường gân đó. Dùng tay lấy đường gân đó ra thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến.

Sau khi sơ chế, chiên cá theo các bước sau:

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát - 1

Bước 1: Bắc chảo lên, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một muỗng muối ăn. Nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng, lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì thổ chảo, đổ hết muối ra, để cho chắc ăn thì làm lại lần nữa.

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát - 2

Bước 2: Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, không cần đổ nhiều, chỉ cần chao chảo mà thấy dầu chảy dễ dàng là được. Để lửa trung bình (mức giữa).

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát - 3

Bước 3: Trong lúc chờ dầu nóng, đem cá ra, dùng 1 chiếc khăn lông hoặc khăn xô sạch thấm khô con cá đi. Đừng dùng giấy dính sẽ mất vệ sinh. Nếu bỏ qua bước này, khi chiên cá sẽ bị bắn dầu.

Bước 4: Sau khi cá khô, dầu nóng, nhẹ nhàng đặt cá vào chảo, vặn lửa trung bình nhỏ và quan sát, chờ đợi. Đừng nóng vội, chờ đến khi mép cá áp chảo đang dần vàng lên, tăng lửa lên một chút rồi nhẹ nhàng trở cá.

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát - 4

Thông thường thì sẽ trở cá dễ dàng. Tuy nhiên nếu cá bị dính vào chảo thì đừng cố gắng nạy, nếu không cá sẽ bị nát mà hãy tắt bếp, chờ khi dầu nguội, cá sẽ dễ trở hơn. Sau đó trở cá và chiên mặt tiếp theo.

Đối với những ai thích ăn món cá giòn rùm rụm, thì nên chiên cá vàng vừa, chờ đến khi ăn, chị em chiên lại trên lửa lớn, khi cá vàng rộm thì vớt cá ngay ra khi dầu đang còn sôi, bỏ vào đĩa lót giấy thấm dầu.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/them-thao-tac-nay-ca-chien-vang-gion-khong-ton-dau-khong-vo-nat-202103...

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc

Món cá diếc chiên giòn rồi rim mặn ngọt ăn cùng cơm nóng thì ngon không có gì sánh bằng.

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn
Báo lỗi nội dung