Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo
Bánh hấp vàng ươm có mùi thơm của ngô, rất tốt cho đường ruột, bạn thử làm nhé!
Nguyên liệu:
Bột ngô: 100g
Bột mì (loại làm bánh mì): 100g
Ngô luộc: 1/2 bắp lớn
Cần tây lá: 100g
Muối: 2g
Bột nở: 3g ( hoặc có thể dung baking soda hoặc bia)
Cách làm:
Rau cần tây rửa sạch để ráo nước, trần qua nước sôi rồi vớt ra.
Lá cần tây vắt nước băm nhỏ, hạt ngô luộc chín rồi băm nhỏ.
Bột mì, bột ngô, ngô hạt băm nhỏ, lá cần tây băm nhỏ trộn vào với nhau.
Thêm muối, nước ấm , baking soda, nhào thành bột, đợi trong 10 phút để bột nở.
Bột sau khi đã nở, cắt thành từng khoanh ngắn khoảng 4cm.
Từng khoanh bột nặn tròn như hình, tạo thành dạng bánh bao hấp.
Từng viên bánh sau khi nặn tròn xong, đặt vào khay hấp bánh, dưới lót một lớp vải mỏng.
Đổ nước lạnh vào nồi, đặt khay bánh vào và hấp cách thủy 15 phút, sau 3 phút mở nắp lấy khay bánh ra.
Món bánh ngô lá cần tây hấp vàng ươm vừa dinh dưỡng lại vừa tốt cho sức khỏe đã hoàn thành rồi, cả nhà cùng thưởng thức nào.
Lưu ý:
1. Mặc dù cho thêm chút bột nở, nhưng thời gian ủ bột cũng không nên quá dài, vì không cần bột nở quá lớn.
2. Hình dạng của bánh cũng không cần quá tròn trịa, tùy ý nặn, như vậy hình dạng của bánh sẽ tự nhiên hơn, như bánh bao nhỏ.