Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 11:00 AM (GMT+7)

Bánh hấp vàng ươm có mùi thơm của ngô, rất tốt cho đường ruột, bạn thử làm nhé!

Nguyên liệu:

Bột ngô: 100g
Bột mì (loại làm bánh mì): 100g
Ngô luộc: 1/2 bắp lớn
Cần tây lá: 100g
Muối: 2g
Bột nở: 3g ( hoặc có thể dung baking soda hoặc bia)

Cách làm:

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 1

Rau cần tây rửa sạch để ráo nước, trần qua nước sôi rồi vớt ra.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 2

Lá cần tây vắt nước băm nhỏ, hạt ngô luộc chín rồi băm nhỏ.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 3

Bột mì, bột ngô, ngô hạt băm nhỏ, lá cần tây băm nhỏ trộn vào với nhau.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 4

Thêm muối, nước ấm , baking soda, nhào thành bột, đợi trong 10 phút để bột nở.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 5

Bột sau khi đã nở, cắt thành từng khoanh ngắn khoảng 4cm.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 6

Từng khoanh bột nặn tròn như hình, tạo thành dạng bánh bao hấp.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 7

Từng viên bánh sau khi nặn tròn xong, đặt vào khay hấp bánh, dưới lót một lớp vải mỏng.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 8

Đổ nước lạnh vào nồi, đặt khay bánh vào và hấp cách thủy 15 phút, sau 3 phút mở nắp lấy khay bánh ra.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 9

Món bánh ngô lá cần tây hấp vàng ươm vừa dinh dưỡng lại vừa tốt cho sức khỏe đã hoàn thành rồi, cả nhà cùng thưởng thức nào.

Thêm một món bánh mới lạ, độc đáo - 10

Lưu ý:

1. Mặc dù cho thêm chút bột nở, nhưng thời gian ủ bột cũng không nên quá dài, vì không cần bột nở quá lớn.

2. Hình dạng của bánh cũng không cần quá tròn trịa, tùy ý nặn, như vậy hình dạng của bánh sẽ tự nhiên hơn, như bánh bao nhỏ.

Linh Phong