Tất tần tật công thức salad cực ngon, đặc biệt trong mâm cơm ngày Tết luôn hết đầu tiên
Với nguyên liệu dễ kiếm, đây là những món salad ai cũng có thể thực hiện.
1. Salad dưa hấu
Chuẩn bị:
- 4 bát dưa hấu xắt hạt lựu
- 2 bát cùi dưa hấu thái mỏng
- 1/2 củ hành đỏ vừa, thái lát mỏng
- 1 cốc phô mai feta, thái hạt lựu hoặc vụn
- 2-3 nhánh bạc hà tươi
- Nước cốt chanh
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- Rau mầm
- 1/4 chén hạt bất kì mà bạn yêu thích (hạt óc chó, hạt thông, hạt điều…)
Cách làm:
Bước 1: Cho dưa hấu, cùi dưa hấu, hành đỏ, phô mai feta và lá bạc hà vào tô trộn lớn.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh lên trên món salad. Rưới dầu ô liu lên, rắc đều muối và hạt tiêu. Dùng kẹp trộn đều.
Bước 3: Đặt rau mầm lên đĩa hoặc bát lớn. Thêm salad dưa hấu lên trên và đảo nhẹ.
- Bước 4: Phủ hạt yêu thích và thêm lá bạc hà để trang trí.
2. Salad dâu tây feta
Chuẩn bị:
- Rau chân vịt
- 2 cốc dâu tây tươi
- 1 gói phô mai feta vụn
- ¼ chén hạt hướng dương
- Dấm balsamic
Cách làm:
Bước 1: Cho rau chân vịt, dâu tây, phô mai và hạt hướng dương vào tô lớn.
Bước 2: Cho dấm vào trộn đều. Nêm thử nếu chưa vừa khẩu vị có thể nêm muối hồng cho thêm phần đậm vị.
Bước 3: Cho ra đĩa và thưởng thức.
3. Salad măng tây
Chuẩn bị:
- Khoai tây đỏ nhỏ, xắt đôi.
- Măng tây xắt đôi theo chiều ngang
- Cà ngừ đóng hộp
- ½ chén oliu cắt đôi
- ½ chén nước sốt salad
Cách làm:
Bước 1: Cho khoai tây vào nồi nước và đun sôi. Khi nước đã sôi thì giảm nhiệt, đun trong 10-12 phút cho khoai chín mềm, thêm măng tây vào nấu 2-4 phút rồi tắt bếp. Vớt khoai và măng tây thả vào chậu nước đá lạnh.
Bước 2: Chia khoai và măng tây ra đĩa, thêm cá ngừ và ô liu vào. Rưới nước sốt salad lên trộn đều và thưởng thức.
4. Salad cải xoăn
Chuẩn bị:
- Cải xoăn thái lát
- 1 quả táo vừa thái lát mỏng
- 3 muỗng canh dầu oliu
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- ¼ chén phô mai feta vụn
- ¼ chén hạt bí
Cách làm:
Bước 1: Đặt cải xoăn vào tô lớn. Dùng tay sạch xoa bóp cải xoăn khoảng 2-3 phút cho đến khi lá mềm và sẫm màu. Thêm các lát táo mỏng vào tô đảo nhẹ tay.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, đánh dầu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Rưới lên salad, trộn đều. Rắc phô mai và hạt bí ngô lên trên và thưởng thức.
5. Salad thịt xông khói và cà chua
Chuẩn bị:
- Rau diếp
- 2 cốc cà chua bi
- ¾ chén sốt trộn salad
- ¾ chén phô mai cheddar bào nhỏ
- 12 dải thịt xông khói
Cách làm:
Bước 1: Trộn rau diếp và cà chua lại với nhau, thêm sốt trộn salad và đảo đều.
Bước 2: Thịt xông khói nấu chín, thái vụn rồi rắc lên hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1.
Bước 3: Cho salad ra đĩa, rắc phô mai cheddar bào nhỏ lên trên và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Mặc dù ức gà không có vị nhưng với cách chế biến này nó trở nên hấp dẫn vô cùng.