Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng
Sữa đá bào dưa xanh vừa tươi ngon lại mát lạnh, dễ làm đảo bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1/2 trái dưa xanh (bạn có thể thay thế bằng dưa vàng, dưa hấu đều ngon)
- 300 ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê sữa đặc
Thực hiện:
Bước 1: Sữa tươi cho vào rúi nilon, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng.
Bước 2: Dùng muỗng tròn múc bí thành những viên bi. Sau đó, dùng dao khoét các phần còn lại bên trong quả dưa tạo hình chén bí.
Bước 3: Lấy sữa để đông đá ra bào nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Sữa đá bào cho vào chén vỏ bí. Xếp các viên dưa xanh lên. Cuối cùng là cho sữa đặc vào.
Sữa đá bào dưa xanh vừa tươi ngon lại mát lạnh, đảo bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa đá bào dưa xanh!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)