Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Quán ăn trong hẻm nhỏ khách kéo đến nườm nượp ở Sài Gòn

Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ là vài chiếc ghế nhựa được kê trong một không gian nhỏ hẹp nhưng những quán ăn dưới đây vẫn nườm nượp khách dù nằm sâu trong những hẻm nhỏ ở Sài Gòn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Quán bán các loại bánh

Nhiều người dân ở quận Phú Nhuận đều biết quán ăn nằm trong con hẻm nhỏ ở 211/116 Hoàng Hoa Thám, quận Phú Nhuận. Quán có không gian nhỏ, không biển hiệu, cũng chẳng cần phải quảng cáo mà tiếng lành đồn xa, người dân cứ kéo đến ăn rồi trở thành khách ruột. Quán lúc nào cũng tấp nập khách và chủ quán thường chỉ bán trong vài giờ đồng hồ là hết veo.

Quán ăn trong hẻm nhỏ khách kéo đến nườm nượp ở Sài Gòn - 1

Quán nằm trong hẻm nhỏ nhưng rất đông khách. Ảnh: Thanh niên

Quán bán nhiều loại bánh như bánh khọt, bánh bèo, đồ chay, hay các loại chè chuối, chè khoai... Tuy nhiên không phải ngày nào cũng có đủ các loại mà chủ quán chia theo ngày. Tất cả các món ăn đều được chủ quán tự tay làm theo công thức riêng. Nhiều thực khách đến đây thích thú với món bánh bèo hay bánh khọt được chế biến rất ngon, giá cả lại bình dân.  

Quán bò kho bán 5 tiếng của bà chủ lai Việt - Ấn

Quán bò kho có thâm niên 16 năm nằm trong một con hẻm nhỏ ở đường Võ Văn Tần, quận 3 của bà chủ lai Việt Ấn rất có sức hút bởi hương vị thơm ngon, đạm đà và cay nồng, mang đậm hương vị Ấn.

Quán ăn trong hẻm nhỏ khách kéo đến nườm nượp ở Sài Gòn - 2

Quán níu kéo được thực khách bởi hương vị đậm đà, cay cay “cực đã” mà không phải quán nào cũng có. Ảnh: Thanh niên

Bà Oanh - chủ quán có cha là người Việt Nam và mẹ là người Ấn Độ nhưng lớn lên ở Việt Nam nên bà nói tiếng Việt rất rành. Mỗi ngày, bà Oanh nấu khoảng 7 - 8 kg thịt bò và nấu theo khẩu vị của người Việt nên bò và cà rốt  được bà hầm kỹ, thêm vào hành tây xắt mỏng, có xen lẫn gia vị của người Ấn để món ăn có phần đậm đà hơn. 

Món bò kho được dọn ra lúc nào cũng nóng hổi, bốc hơi nghi ngút. Khách ăn chỉ việc thêm một chút chanh, sa tế và vài cọng ngò gai là dậy lên mùi thơm ngon. Dù năm trong hẻm nhưng quán lúc nào cũng đông khách khiến chủ quán bán không ngơi tay. Quán mở cửa vào lúc 14h đến 19h, mỗi tô bò kho thường có giá khoảng 35.000 đồng.  

Phở, miến gà Kỳ Đồng

Nhắc đến miến gà, thực khách đến TP.HCM không thể bỏ qua quán miến luôn đông đúc trong hẻm Kỳ Đồng, quận 3. Quán có từ cách đây gần 40 năm, bán phở, miến, mì gà. Với lượng khách lớn mỗi ngày, quán rất đông nhân viên phục vụ nên khách ít phải đợi lâu. Một phần phở, miến có giá từ 35.000 đồng. Thời gian đông khách nhất là buổi trưa và 7-8h tối. 

Bánh xèo chảo hẻm Điện Biên Phủ

Quán ăn trong hẻm nhỏ khách kéo đến nườm nượp ở Sài Gòn - 4

Món bánh xèo đốn tim thực khách bởi dễ ăn. Ảnh: Foody

Nằm trong con hẻm gần chợ Vườn Chuối, quận 3, quán bánh xèo nhỏ nhưng đông khách, người đầu bếp luôn tay múc bột đổ bánh trên chiếc chảo to. Nhân bánh xèo chảo thường chỉ có thịt nạc heo và tôm. Mang đậm phong cách Nam Bộ, món bánh xèo ở đây được ăn bằng cách cuốn với lá xà lách, kèm rau thơm, chấm vào bát nước chấm chua ngọt. Mỗi chiếc bánh xèo có giá 30.000 đồng. Quán bán từ 15h đến 20h hàng ngày. 

Bún măng vịt hẻm Lê Văn Sỹ

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình, quán bún vịt chỉ phục vụ khách từ 15h30 và đóng hàng sau đó chừng một tiếng. Quán có thâm niên trên 30 năm nên có rất nhiều khách quen, ngày nào cũng đông khách.

Chủ quán cho biết từ mấy chục năm nay quán chỉ bán mỗi ngày chừng một tiếng. Mỗi ngày bán mười mấy con vịt, hết rồi nghỉ, khách vào muốn ăn cũng chẳng còn.  Từ quy định của chủ quán, khách vì thế cũng phải đến đúng giờ. Muốn ăn phải đến sớm giành bàn. Món vịt của quán được khách ưa thích bởi miếng thịt thơm và mềm. Ngoài thịt, quán còn bán lòng vịt, huyết vịt. 

Nước chấm vịt ở đây cũng được cho là linh hồn của món ăn. Chén mắm gừng mằn mặn, chua ngọt ăn với vịt rất thú vị. Ngoài ra còn các món ăn kèm là gỏi được trộn từ hành tím, hành tây, bắp cải bào, cà rốt bào và rau thơm xắt nhuyễn. Chỉ cần cho rau lên đĩa, rưới nước giấm đường, chút muối, trộn đều rồi rắc thêm hành phi là có được đĩa gỏi ăn kèm. 

Một tô bún có giá 35.000 đồng, phần gỏi vịt có giá từ 90.000 đồng.

Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn

Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm giác...

Theo Hoài Thanh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang