Nóng ngộp thở, chống chán ăn bằng bún ốc sườn non, thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Sự kiện: Các món bún ngon

Bát bún ốc sườn non được chan nước canh có vị chua thanh mát của dấm bỗng, vị thơm của các loại rai ăn kèm, thêm vài miếng sườn non hấp dẫn đủ để chinh phục bất cứ người nào thưởng thức.

Cách làm món ăn ngon và đơn giản

Bát bún ốc sườn non được chan nước canh có vị chua thanh mát của dấm bỗng, vị thơm của các loại rai ăn kèm, thêm vài miếng sườn non hấp dẫn đủ để chinh phục bất cứ người nào thưởng thức.

Nguyên liệu: 

- Sườn non: 500g

- Xương ống: 500g

- Ốc vặn: 1kg

- Đậu phụ: 2 bìa

- Bún, miến hoặc bánh đa đỏ hay miến đều được

- Rau sống các loại, hoa chuối thái mỏng

- Hành lá, tía tô, hành khô , cà chua, mắm tôm, bỗng rượu, mì chính

Nóng ngộp thở, chống chán ăn bằng bún ốc sườn non, thơm ngon hấp dẫn cả nhà - 1

Cách nấu:

Xương ống heo và sườn non rửa sạch chặt khúc chần qua nước sôi rồi, cho xíu gia vị bột canh và mì chính vào hầm 2 lửa cho nhanh mềm sườn (2 lửa là đun sôi 1 lúc rồi tắt đi,sau đó đun lại lần nữa) sườn mềm thì vớt ra ngâm vào nước lọc 1 chút cho không bị thâm, rồi gắp sườn ra đĩa. 

Nóng ngộp thở, chống chán ăn bằng bún ốc sườn non, thơm ngon hấp dẫn cả nhà - 2

Cà chua thái nhỏ cho vào xào cùng hành khô cho nhuyễn, (có bỏ múi vài quả để trang trí). Cho tất cả vào nồi nước dùng. Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng thả vào nước dùng cho mềm ngấm (không thích ăn mềm thì không cần thả).

Hành lá ,tía tô làm sạch thái nhỏ. Rau sống ngâm muối loãng rửa sạch để ráo.

Nóng ngộp thở, chống chán ăn bằng bún ốc sườn non, thơm ngon hấp dẫn cả nhà - 3

Ốc được ngâm với nước gạo pha muối loãng và ớt tươi để làm sạch. Khi luộc nêm chút gia vị và thìa dầu ăn. Chín thì lấy ruột ốc để riêng. Cho thêm dấm bỗng và 1/2 thìa mắm tôm (thìa cơm phở) vào nồi nước dùng nêm lại cho vừa khẩu vị, chua thanh, mặn nhạt của gia đình mình.

Miền Nam thì làm thêm chả cua vào nồi nước dùng có tiết heo. 

Miền Bắc thì có thể nấu như trên hoặc thêm giò tai, chả lá nốt , mọc. Cũng có thể om thêm chuối đậu để ăn kèm.

Sắp bún và các nguyên liệu đi kèm vào bát rồi chan nước dùng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

(*) Món ăn do chị Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Những quán bún riêu cua lâu đời, ngon có tiếng ở Hà Nội

Bún riêu cua là món thanh mát thích hợp cho những ngày nóng bức, nhưng cũng phù hợp để làm ấm bụng thực khách ngày mưa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Các món bún ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN