Nộm mề gà giòn dai sần sật, vị chua ngọt thanh, chống ngán ngày Tết

Món nộm mề gà giòn ngon, dai dai, sần sật với hương vị chua ngọt thanh mát cực hấp dẫn, chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết sum vầy.

Nộm mề gà giòn dai sần sật, vị chua ngọt thanh, chống ngán ngày Tết - 1

Nguyên liệu:

- Mề gà

- Hành tây

- Cà rốt

- Xoài

- Gia vị: Mắm, đường, tương ớt, nước lọc, nước quất, tỏi, ớt, chanh

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế mề gà

- Mề gà đập chút gừng cho vào nồi luộc, không nên luộc chín quá sẽ bị khô, vớt ra ngâm nước lạnh.

- Hành tây thái sợi ngâm vào nước chanh để giảm bớt vị hăng.

- Cà rốt, xoài nạo sợi.

Bước 2: Pha nước sốt trộn

- Cho nước lọc, nước mắm, đường, tương ớt vào nồi đun sôi thì bỏ tỏi ớt vào, đun thêm khoảng 3 phút thì cho nước quất vào. Hỗn hợp nước này có thể để trong tủ lạnh dùng dần.

- Trộn hỗn hợp nước sốt với mề gà, cà rốt, xoài, hành tây, bóp đều. Rắc thêm vừng lên trên cho thơm và đẹp.

Chúc mọi người thành công!

Món ăn được thực hiện bởi bếp Thương Nguyễn

Nguồn: [Link nguồn]

Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon ”nhớ đời”

Nếu bạn là fan của món dưa chuột nộm thì hãy thử học theo bí kíp này. Đảm bảo món ngon sẽ khiến mâm cơm nhà bạn hấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN