Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Đây là những món ăn mà nhiều nước châu Á vẫn ăn rất bình thường và thậm chí còn là những món ngon miệng của họ. Tuy nhiên với đa số du khách nước ngoài sẽ thấy tò mò và nhiều người thực sự sợ hãi không dám ăn.

Trứng bắc thảo

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 1

Quả trứng trông hơi kỳ lạ, đó là một quả trứng màu xanh lá cây. Nhưng nó thực sự không tệ. Hương vị và mùi không quá khó ăn và khó ngửi. Chúng không được ăn với số lượng lớn, và thường được dùng với thịt lợn băm nhỏ trong một cháo gạo và rất ngon. Đậu phụ lạnh trộn trứng bắc thảo là món ăn ưa thích của nhiều người Trung Quốc.

Ruột heo

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 2

Đây là một món ăn gây sốc đối với những người nhạy cảm, vì mùi rất mạnh và kết cấu giống như cao su. Đó chắc chắn không phải là một trong những món ăn yêu thích của nhiều du khách châu Âu. Tuy nhiên, nội tạng được ăn ở nhiều quốc gi châu Á, vì vậy món ăn này không phải là một bất ngờ lớn. Có nhiều cách để nấu ruột, một trong những món phổ biến nhất trong lẩu cay (nơi bạn có thể lựa chọn giữa phần cơ thể ưa thích của bạn: não, dạ dày, thận, ruột… của lợn, gà, vịt hoặc bò).

Tiết động vật

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 3

Đây có lẽ là món ăn thực sự tệ nhất với nhiều du khách. Máu? Chúng ta đâu phải là ma cà rồng. Nhưng, trên thực tế, máu hay còn được gọi là tiết được làm thực phẩm ở nhiều nước. Ở Tây Ban Nha, có xúc xích đen nhưng thực chất được làm bằng tiết (gọi là morcilla). Ở Trung Quốc, tiết phổ biến nhất là tiết vịt và được ăn trong các khối đã luộc với mì gạo, hoặc trong lẩu.

Chân gà

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 4

Đây có lẽ là món ăn người nước ngoài e ngại nhiều nhất. Bởi nó chẳng có gì ngụy trang chân của một con gà lang thang khắp mọi nơi. Đối với người châu Á đây là món ăn ngon. Mặc dù, thành thật mà nói nó chả có gì mà ăn ngoài một chút da và sụn mềm.

Đậu phụ lên men

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 5

Món ăn này có hương vị rất mạnh, vì vậy nếu bạn đặt một khối lập phương trong miệng, có thể nó sẽ khiến bạn muốn nôn. Món ăn này không được ăn bằng thìa, mà được trộn lẫn với cơm hoặc cháo. Mặc dù du khách có thể không thích những vẫn  có thể ăn nó được.

Đậu phụ thối

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 6

Đây là một trong những món ăn mà nhiều người nước ngoài ghét nhất. Đậu phụ thối nó có mùi giống như một nhà vệ sinh công cộng chưa được dọn dẹp trong nhiều năm. Đó là một mùi rất đặc biệt khiến nhiều du khách phải bỏ chạy và tìm kiếm xem mùi hôi đến từ đâu. Đậu phụ Stinky chỉ đơn giản là đậu phụ lên men trong nước muối đặc biệt. Khi nó đang được nấu chín là khi nó bốc mùi nhiều nhất, khi bạn ăn nó thì mùi không phải là mạnh. Món ăn này xuất hiện ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong và Macao.

Đầu cá nấu ớt

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 7

Ở Trung Quốc họ sử dụng cá trắng (cá chép) và nấu với thật nhiều ớt, sao cho món ăn trở nên đỏ rực và cay xè, ngoài ra còn nấu với rất nhiều dầu. Món ăn này nếu bạn không ăn được thì sẽ sợ hãi, nhưng những ai ăn được có thể sẽ bị nghiện.

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 8

Đây là món ngon trong ẩm thực Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác. Tổ chim này siêu đắt tiền. Thật ra thành phần chính của món ăn này thực sự là nước bọt của chim do vậy khá nhiều du khách cảm thấy hơi ghê ghê. Món ăn được nấu lên trông giống như một loại nấm trắng thông dụng và rẻ tiền và có vị ngọt như chè.

Thạch đen

Những món ăn dị nhất châu Á khiến du khách vừa tò mò, vừa kinh hãi - 9

Nhiều du khách nước ngoài không biết món ăn này là gì. Đó là một loại thạch đen và ngọt được phục vụ như một món tráng miệng. Công thức ban đầu có chứa một thành phần từ mai rùa, nhưng có vẻ như nhiều người cho biết chúng được làm từ những thành phần rẻ hơn được cung cấp cho các nhà hàng như một loại lá cây hoặc thảo dược. Mặc dù được cho là món ăn có lợi cho sức khỏe, nhưng nhiều du khách không dám thử.

Những món ăn đường phố của Philippines khiến du khách trầm trồ

Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua ẩm thực đường phố của Philippines, bởi chúng đã được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ...

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo martalivesinchina) (Dân Việt)
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung