Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy

Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Người Trung Quốc gây ấn tượng mạnh với du khách quốc tế về một lịch sử lâu đời, những phong cảnh và kiến trúc tuyệt đẹp và nền ẩm thực quyến rũ. Tuy nhiên, danh sách ẩm thực dưới đây lại là những thực phẩm kinh hoàng khiến cho du khách phải hoảng sợ.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Chuột con sống

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 1

Một số người ở Quảng Đông ăn chuột con sống, và đây là một thật đáng sợ. Người dân địa phương nhúng những con chuột non đỏ hỏn, mềm oạtvào một loại nước sốt và ăn chúng khi chúng còn sống nguyên và đang nghoe nguẩy.

Dương vật của nhiều loại

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 2

Có lẽ món dương vật chưa khiến cho bạn sợ hãi. Nhưng phần khủng khiếp đến từ số lượng các loại khác nhau của dương vật để người Trung Quốc ăn. Hãy liệt kê một số có thể xuất hiện trong một nồi lẩu… dương vật. như của lừa, hươu, cừu, bò, rắn, ngựa, chó, hổ… Danh sách có thể vẫn tiếp tục. Người dân Trung Quốc tin rằng tiêu thụ bộ phận sinh dục của một con vật khác làm tăng sự cường tráng của đàn ông.

Tinh hoàn gà

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 3

Người dân Trung Quốc dường như thực sự ghét lãng phí bất kỳ phần ăn nào, vì thế họ không bỏ ngay cả tinh hoàn của gà. Những quả tinh hoàn gà khá lớn, chúng được phẫu thuật chuyên nghiệp loại bỏ khỏi những con gà trống  cònsống. Điều tệ hơn là bạn thậm chí không có nước sốt hoặc gia vị để che giấu mùi vị của quả tinh hoàn gà này, người Trung Quốc ăn chúng không cần gia vị hay nấu chín lên.

Trứng vịt lộn

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 4

Hầu hết chúng ta đã ăn trứng gà hoặc trứng vịt. Chúng không phải là vấn đề lớn vì đều là trứng không được thụ tinh và những loại trứng này mang lại nguồn dinh dưỡng cho chúng ta. Nhưng ở Trung Quốc, họ ăn những quả trứng gà hoặc vịt đã được thụ tinh. Tùy thuộc vào khoảng cách dọc theo phôi thai trước khi nó được nấu chính và bỏ vào đĩa của bạn, gia cầm non này có thể không có lông, hoặc đã có lông hoặc mỏ. Chỉ cần tưởng tượng buổi sáng bạn đánh một quả trứng, mong đợi một lòng đỏ ngon lành tràn ra ngoài, nhưng thay vào đó một con gà hoặc vịt chưa sinh ra, và sau đó bạn ăn nó…

Túi mật của rắn

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 5

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng túi mật rắn có thể được tiêu thụ để cải thiện thị lực kém và giữ cho con người khỏe mạnh. Một số người Trung Quốc, chủ yếu ở vùng nông thôn, sẽ ăn túi mật rắn và rửa nó với rượu như một chất khử trùng. Các chuyên gia y học Trung Quốc nhấn mạnh rằng điều này cực kỳ nguy hiểm vì rắn sống có thể chứa ký sinh trùng. Cách thích hợp để tiêu thụ nó là sấy khô túi mật và nghiền thành bột.

Đầu thỏ

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 6

Món ăn này thường xuất hiện ở một số nhà hàng Trung Quốc địa phương hoặc tại các quán vỉa hè ở Tứ Xuyên. Nhưng những thú cưng đáng yêu có bộ lông mượt mà này bị lột xác thịt và xương của chúng và để lại trên đĩa là những chiếc xương sọ  trông rất là khủng khiếp. Để ăn bộ xương sọ này bạn tách hàm ra để ăn lưỡi, má và cằm, sau đó cắn phần đầu của hộp sọ để đến não. Món ăn này chắc chắn không dành cho những người yêu động vật.

Thủ lợn

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 7

Đối với người Trung Quốc, đầu heo không chỉ là một món ăn đơn giản. Món ăn này được làm khá cầu kỳ. Nguyên một cái thủ lơn được hầm trong nhiều giờ với các loại thảo mộc và gia vị đặc biệt. Sau đó, công việc của người ăn để cắt nó thành nhiều phần (mặt, lưỡi, tai, miệng, mũi, vv) giống như một bác sĩ đang làm phẫu thuật, tất cả trong khi mắt nó nhìn chằm chằm vào mắt bạn

Nhện khổng lồ chiên

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 8

Những con nhện to đùng này đã được phát hiện ở Hàng Châu và quá lớn đến mức nhiều du khách thậm chí còn sợ chụp ảnh chúng. Sau khi bị bắt, nhện được rửa sách và đem chiên giòn lên…

Đầu vịt

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 9

Những chiếc đầu vịt hầm được bày bán ở khắp mọi nơi trên đường phố của Trung Quốc. Nhìn cũng thấy không có bao nhiều thịt bám trên chiếc đầu vịt được hầm cùng với nhiều loại gia vị và đặc biệt là ớt này. Nhưng chắc chắn một điều đây là món ăn vặt rất được ưa thích ở Trung Quốc.

Cá ngựa

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 10

Con vật nhỏ xíu này của đại dương được các thợ lặn tìm kiếm. Hóa ra, tất cả những gì họ phải làm là mang đến chợ ẩm thực đường phố Trung Quốc. Tại đây, nó được chiên giòn, xiên vào que và trở thành món ăn vặt ngon lành.

Bọ cạp

Những món ăn Trung Quốc khiến thực khách nước ngoài hoảng sợ tháo chạy - 11

Những con bọ cạp lớn, đen xì đáng sợ này đã được phát hiện ở cả Bắc Kinh và Hàng Châu. Tất nhiên với món ăn này đa số du khách chạy mất dép không dám thử.

Điểm mặt món ăn không dành cho những người yếu bóng vía

Thịt chuộc luộc ép lá chanh, tim rắn, hay cá mao ếch là những món ăn nhìn thì rất ghê và không dành cho người yếu bóng...

Theo Hàn Ly (Theo spoonhunt) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung