Người thường xuyên hút thuốc, dùng 3 thực phẩm này để thải độc và cải thiện chức năng phổi

Hiện nay, tỷ lệ nam giới hút thuốc rất cao mặc dù khói thuốc rất hại sức khỏe.

Trong thuốc lá có nhiều chất độc hại như nicotin, hắc ín, carbon monoxide,… Nicotin có thể gây nghiện, hút lâu ngày có thể gây ra những tổn thương nhất định cho khoang miệng, phổi, phế quản của con người.

Hút thuốc trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phổi, khiến phổi tích tụ một lượng lớn chất độc, dẫn đến chức năng phổi bị suy giảm, trường hợp nghiêm trọng có thể gây ung thư phổi.

Vì vậy, nếu không thể cai thuốc lá hoàn toàn, trong cuộc sống hằng ngày, mọi người nên thường xuyên sử dụng 3 loại thực phẩm này, nó sẽ giúp thải độc khói thuốc, từ đó cải thiện chức năng phổi.

Người thường xuyên hút thuốc, dùng 3 thực phẩm này để thải độc và cải thiện chức năng phổi - 1

1. Quả la hán

Quả la hán rất phổ biến, nó có khả năng thải độc khói thuốc hiệu quả. Trong quả la hán chứa nhiều vitamin và axit amin, có thể phát huy tác dụng nhất định trong cơ thể. Bên cạnh đó, quả la hán có nhiều đường fructose và glucose, giúp bảo vệ phổi của con người ở một mức độ nhất định, đồng thời cũng có thể loại bỏ độc tố trong phổi và cải thiện chức năng của phổi.

Người thường xuyên hút thuốc, dùng 3 thực phẩm này để thải độc và cải thiện chức năng phổi - 2

2. Mật ong

Đối với những người thường xuyên hút thuốc, hằng ngày có thể uống một chút nước mật ong, vừa có thể thải độc khói còn sót lại trong phổi, vừa có tác dụng làm ẩm phổi, giảm đờm, bảo vệ sức khỏe của cơ thể và cải thiện hiệu quả chức năng phổi. Ngoài ra, uống nước mật ong thường xuyên còn có tác dụng dưỡng ẩm đường ruột, giảm táo bón hiệu quả.

Người thường xuyên hút thuốc, dùng 3 thực phẩm này để thải độc và cải thiện chức năng phổi - 3

3. Diếp cá

Diếp cá cũng là một vị thuốc thông dụng trong sinh hoạt, nếu thường xuyên uống nước diếp cá có thể bổ phổi, nhuận phế, giảm đờm. Ngoài ra, các thành phần có lợi chứa trong diếp cá còn giúp người hút thuốc loại bỏ độc tố trong phổi, từ đó giảm thiểu tổn thương cho phổi, về lâu dài còn có thể cải thiện hiệu quả chức năng phổi. Diếp cá có thể ngâm nước hoặc ép lấy nước uống.

Nguồn: [Link nguồn]

Táo và lê không chỉ ăn tươi, dùng để nấu canh, ăn rất ngọt, ngon mà còn có tác dụng bổ phổi, giảm ho

Món canh này giúp làm ẩm phổi, giảm ho, rất thích hợp nấu trong mùa thu hanh khô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HIỀN TRANG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN