Ngày trở gió ăn sườn cừu nướng tỏi
Món sườn cừu nướng tỏi truyền thống dùng kèm với nước xốt đặc biệt, hứa hẹn sẽ hấp dẫn mọi khẩu vị.
Mức độ: Khó
Món sườn cừu nướng tỏi |
Chuẩn bị: 20 Phút
Thực hiện: 35 Phút
Nguyên liệu: 600g sườn cừu, 500g khoai tây, 4 lá thyme, 10g lá rose mary khô, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối
Gia vị xốt: 1 thìa cà phê bơ, 6g phô-mai xanh, kem béo, dầu ăn, rượu vang trắng
Thực hiện:
1. Sườn cừu rửa sạch. Lá thyme và rosemary rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp thịt cừu với lá thyme và rosemary cùng 1/2 phần muối và tiêu, để khoảng 15 phút. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 2500C khoảng 10 phút. Sắp thịt ra đĩa
2. Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt hình đũa. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu
3. Xốt: Hành tím xắt lát mỏng, phi thơm với bơ. Sau đó cho thêm rượu trắng, kem béo, phô-mai xanh vào khuấy đều. Đun sôi đến khi xốt thành hỗn hợp sệt là được
4. Dọn cừu ra đĩa, sắp khoai tây và nước xốt bên cạnh. Dùng nóng.
Mách nhỏ: Sườn cừu sau khi rửa sạch, hãy róc bỏ mỡ. Khi ướp thịt cừu nên cho 1 chút dầu ăn vào để hạn chế muối ngấm mặn vào thịt và gia vị thấm đều.