Ngâm nấm vào nước để rửa sạch là sai lầm, làm như này mới đúng cách

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nấm là món ăn ngon, bổ nhưng việc rửa sạch nó trước khi chế biến là không dễ dàng.

Nấm là một loại rau ngon có nhiều công dụng trong nhà bếp. Bạn có thể sử dụng chúng trong hầu hết các món ăn. Nấm rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, phù hợp với nhiều chế độ ăn, cả ăn chay và ăn kiêng. Nhưng vì nấm được trồng trong tự nhiên và không có lớp vỏ bọc ngoài nên điều quan trọng là phải rửa sạch chúng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc bám trên bề mặt bên ngoài.

Ngâm nấm vào nước để rửa sạch là sai lầm, làm như này mới đúng cách - 1

Vì nấm có hàm lượng nước cao và rất dễ hấp thụ, nên việc rửa bằng nước có thể khiến chúng bị úng nước và tạo ra thành phẩm bị nhũn, không có hương vị. Thay vào đó, bạn có thể dùng các cách sau để làm sạch từng loại nấm.

1. Nấm nút

Ngâm nấm vào nước để rửa sạch là sai lầm, làm như này mới đúng cách - 2

Nấm nút là loại nấm phổ biến nhất được sử dụng trong các món ăn. Bạn có thể dùng chúng trong súp, salad hoặc chỉ xào nhẹ với một số loại rau thơm. Dưới đây là cách làm sạch:

- Cho nấm ra bát và rắc một ít bột mì lên khắp mặt nấm

- Đậy nắp và lắc đều tay để nấm được phủ hết bột

- Sau khi làm xong, bạn đặt ngược cây nấm và bóc lớp mỏng bên trên theo chiều từ dưới lên chính giữa.

- Bột mì giúp lớp bẩn dễ bong ra và sạch hơn. Sau khi tất cả các loại nấm đã được lột vỏ, dùng khăn giấy ẩm lau khô.

2. Nấm đông cô

Ngâm nấm vào nước để rửa sạch là sai lầm, làm như này mới đúng cách - 3

Nấm đông cô có hương vị tuyệt vời khi xào hoặc nướng. Đây là cách bạn có thể làm sạch chúng:

- Cắt bỏ cuống

- Chải sạch bụi bẩn trên nấm bằng bàn chải chuyên dụng hoặc dùng khăn giấy ẩm lau sạch

- Nếu vẫn cảm thấy nấm còn bẩn, hãy rửa chúng dưới vòi nước chảy thật nhanh. Lưu ý điều này có thể làm cho chúng trở nên vón cục và nhão.

3. Nấm sò

Ngâm nấm vào nước để rửa sạch là sai lầm, làm như này mới đúng cách - 4

Nấm sò là loại nấm dễ làm sạch nhất. Tất cả chúng đều được bó vào một gốc, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là dùng mũi dao cắt xung quanh phần thân chính giữa để các thân nấm rời ra. Sau đó, lau nấm bằng khăn giấy và dùng tăm để loại bỏ côn trùng bám bên dưới tán nấm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết

Các chị em tham khảo ngay công thức nấu thịt bò xào hành tây vô cùng đặc biệt dưới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Food.ndtv) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN