Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này

Thứ Hai, ngày 11/12/2017 16:02 PM (GMT+7)

Ruốc tôm có thể làm cho trẻ nhỏ dùng với cơm hoặc dùng trong các món bánh ướt cuốn tôm, bánh bèo, bánh cuốn đều rất ngon và hấp dẫn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này - 1

Cách làm ruốc tôm ngon không hề khó

Nguyên liệu làm ruốc tôm:

- 600gr tôm tươi to

- 1 chút muối

- 1 chút bột nêm

- Bột ngọt hoặc đường

- 1 chút tiêu trắng

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa dầu ăn

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này - 2

Nguyên liệu 

Cách làm ruốc tôm:

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này - 3

- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch để cho ráo nước.

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này - 4

- Bước 2: Cho tôm vào nồi và xào khô. Đảo liên tục và xào cho tôm chín là tắt bếp, tôm rất nhanh chín nên bạn xào khoảng vài phút là được.

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này - 5

- Bước 3: Để cho tôm nguội bớt sau đó bạn bóc vỏ, bỏ đầu lấy sạch phần chỉ đen ra.

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này - 6

- Bước 4: Cho tôm vào cối giã cho tôm nhỏ mịn nhưng không cần giã nát quá.

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này - 7

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo,cho tôm giã nhỏ vào đảo đều, rang lửa nhỏ và đảo cho thịt tôm tơi ra thì cho chút muối, bột nêm, bột ngọt, chút tiêu trắng rồi tiếp tục rang tới khi thấy ruốc tôm bông tơi lên và đã khô ráo là được.

Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này - 8

Tuy nhiên bạn không nên rang quá kỹ sẽ làm cho ruốc kém ngon và mất chất ngọt có sẵn trong tôm, để cho ruốc tôm nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản ăn trong vài ngày.

Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, ”cứu đói” những ngày bận rộn

Ruốc thịt gà dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi, ruốc gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi.

Theo Giang Giang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang