Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ

Ruốc nấm thanh đạm lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để ăn kiêng.

Nguyên liệu:

 - 200g chân nấm khô

 - Nước mắm, mỳ chính, bột canh, dầu ăn

Cách làm:

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 1

Chân nấm mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơi ấm 2 - 3 tiếng.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 2
 
Cắt bỏ phần đầu bị già.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 3
 
Cho vào luộc đến khi sôi để thêm 3 - 5 phút nữa.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 4
 
Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 5
 
Xé thành sợi.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 6
 
Cho nấm vào máy xay, sau đó ướp với dầu ăn, mỳ chính, bột canh, nước mắm cho vừa.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 7
 
Để lửa nhỏ sao ruốc cho tới khi vàng là được, trong quá trình sao thấy ruốc khô bạn bổ sung thêm dầu ăn nhé.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 8

Ruốc nấm có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháo hay bánh mỳ đều rất hợp. Khi ruốc nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mách bạn: Chân nấm khô bạn có thể mua ở các chợ lớn (những hành bán nấm hương, mộc nhĩ) rất sẵn, giá cả dao động từ 7.000 – 10.000 VNĐ/ lạng. Khi mua bạn nên chọn những chân màu trắng, mập thì làm sẽ ngon hơn.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 9

Nếu muốn dùng ruốc nấm như một món chay thì khi chế biến bạn không dùng nước mắm mà chỉ dùng bột canh thôi nhé! Nếu cho thêm nước mắm thì món ăn sẽ thơm ngon hơn. Dầu ăn được dùng để làm cho nấm không bị khô và có độ bóng nữa.

Làm ruốc nấm thơm ngon rất dễ - 10

Mỗi lần làm bạn cũng không nêm tham mà làm quá nhiều, vì món ăn này cũng không bảo quản được lâu. Và cuối cùng là khi sao nấm cũng không nên sao quá kĩ ăn sẽ bị khô và dai, chỉ nên làm vừa tới sao cho nấm vàng, khô mà vẫn giữ được độ ngọt, hơi giòn sật sật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Panda (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN