Mực chiên xù vừa thơm vừa ngon ăn là mê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để thấy được công thức chế biến mực chiên xù dễ đến mức nào.

Nguyên liệu:

- Mực: 2 con (nếu mực nhỏ thì 3, 4 con)

- Trứng gà: 2 quả

- Bột mì: 150g

- Bột chiên xù: 300g

- Nước tương: 15ml

- Gia vị: Tương ớt, tương cà, muối, tiêu đen, dầu ăn, rượu trắng.

Mực chiên xù vừa thơm vừa ngon ăn là mê - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Mực mua về bạn làm sạch, dùng nước sôi xối lên bề mặt mực. Sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm nước.

- Để mực thấm kho ráo rồi bạn cho ít muối, tiêu và rượu trắng vào mực, ướp một lúc chừng 10 – 15 phút.

- Trứng bạn đem đánh đều, đổ bột mì và vụn bánh mì ra tô.

Mực chiên xù vừa thơm vừa ngon ăn là mê - 2

Chế biến:

Bước 1: Bạn cần dùng đến một chảo sạch, cho dầu vào chảo rồi đặt lên bếp đợi cho dầu sôi.

Bước 2: Trong lúc chờ dầu sôi trên bếp bạn lăn mực đã ướp đều qua bột mì, nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp vụn bánh mì.

Mực chiên xù vừa thơm vừa ngon ăn là mê - 3

Bước 3: Tiếp đến bạn cho mực vào chảo dầu, đảo đến khi mực chuyển màu vàng là được.

Bạn nên đổ mực ra rổ hoặc ra đĩa và dùng giấy thấm cho mực khô ráo không dính mỡ ngấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN