Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản chống ngán sau Tết

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon mỗi ngày, nhất là sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, thì món này được nhiều người ưa thích vì chống ngán rất hiệu quả. Dưới đây là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản ai cũng có thể làm được.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản chống ngán sau Tết - 1

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ

- 1 bát con mắm nêm

- 3/4 quả dứa

- 1-2 quả dưa leo

- Cà rốt ½ củ

-  Chuối xanh 1 quả

- Khế ngọt (chua tùy khẩu vị của bạn) 1 quả

- Rau xà lách, mùi, tía tô, kinh giới, húng bạc hà, diếp cá (thêm rau gì tùy theo sở thích của bạn)

- Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống).

- Thịt heo: Có thể dùng thịt mông (loại heo mọi, heo cỏ nặng khoảng 70kg móc hàm), thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Việc lựa chọn loại thịt phụ thuộc vào sở thích, khẩu vị của mỗi gia đình.

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch, đem luộc trong nước sôi cho thêm ít muối, bột ngọt, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 - 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Khi luộc phải giữ lửa trung bình sao cho không chín nhanh quá hay chậm quá. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, phần nạc luôn giữ được màu hồng, mềm và thơm là đạt yêu cầu.

- Sau khi tắt bếp bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon. Đem thịt heo luộc chín thái mỏng từng lát kích cỡ khoảng 20×60 tùy sở thích mỗi người.

- Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Làm tương tự với chỗ dứa còn lại, rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản chống ngán sau Tết - 2

Rau củ quả là những thứ không thể thiếu được của món này

Ngoài ra, để miếng nem cuốn có thêm nhiều vị, nhiều gia đình phá cách có thể cho thêm giò lụa thái chỉ, nem chua và trứng tráng mỏng.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản chống ngán sau Tết - 3

Bạn có thể cho thêm giò lụa thái chỉ, nem chua và trứng tráng mỏng.

Mắm nêm: Món cuốn ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào bát mắm nêm. Vì thế, việc pha mắm nêm cực kỳ quan trọng. Để có bát mắm nêm không mặn, có đủ độ chua, mặn, ngọt bạn có thể say nhuyễn tỏi, ớt, dứa (khoảng ½ bát con). Sau đó trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn nêm 2 - 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh giúp dậy mùi thơm rồi trộn đều.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản chống ngán sau Tết - 4

Bát mắm nêm quyết định món thịt cuốn ngon hay không

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong khâu chế biến món thịt heo cuốn chống ngán sau Tết. Việc còn lại là mời cả nhà cùng vào bàn, cuộn tròn các nguyên liệu lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Cách làm gỏi rau má trộn thịt bò giải nhiệt ngày nắng nóng

Rau má trước đây mọc tự nhiên, phát triển tốt nhất vào tháng 4-6, nhưng do công dụng mát bổ của nó mà giờ đây loại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Anh ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN