Món cơm nắm dành cho phi hành gia ăn ngoài vũ trụ có gì đặc biệt?

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bạn sẽ thắc mắc loại cơm nắm này có gì khác so với những loại thông thường. Bạn sẽ bất ngờ trước cách mà nó được các phi hành gia ăn ngoài vũ trụ.

Space Onigiri là loại cơm nắm được phát triển bởi Onishi Foods và Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA), mục đích cung cấp bữa ăn cho những phi hành gia ở trong thời gian dài trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Món cơm nắm dành cho phi hành gia ăn ngoài vũ trụ có gì đặc biệt? - 1

Thật may mắn là loại “cơm nắm không gian vũ trụ này” cũng được bày bán ở một số nơi trên mặt đất, chẳng hạn như vài địa điểm bên trong ga Tokyo. Nếu tinh ý, bạn có thể phát hiện ra loại cơm nắm này, vì số lượng của nó cũng khá hạn chế.

Khác hẳn với những loại cơm nắm thông thường, chỉ cần bóc lớp ni lông ra là có thể ăn được, Space Onigiri buộc bạn phải tự mình làm thêm một công đoạn nữa trước khi ăn.

Có 4 bước cần bạn làm theo, được minh họa và giải thích phía sau. Lưu ý, nhớ vứt gói hút ẩm bên trong.

Món cơm nắm dành cho phi hành gia ăn ngoài vũ trụ có gì đặc biệt? - 2

1. Đổ lượng nước theo yêu cầu vào bịch cơm nắm, lên tới mức vạch kẻ sẵn. Lúc này, cơm đã thấm đều nước. Bạn có thể dùng nước sôi hoặc nước lọc thông thường.

2. Gập bịch cơm nắm lại, lắc đều khoảng 20 lần. Sau bước này, những gì bạn cần làm là chờ đợi. Nếu dùng nước sôi, bạn chỉ cần chờ 15 phút, nếu là nước lạnh sẽ phải chờ tới 60 phút.

Món cơm nắm dành cho phi hành gia ăn ngoài vũ trụ có gì đặc biệt? - 3

3. Cơm nắm đã sẵn sàng, bạn hãy dùng kéo cắt túi theo đường chấm sẵn để có hình tam giác, dễ cầm và dễ ăn hơn.

4. Thưởng thức ngay lập tức.

Món cơm nắm dành cho phi hành gia ăn ngoài vũ trụ có gì đặc biệt? - 4

Thiết kế bao bì của loại cơm nắm này rất tiện lợi, bên trong cơm nhìn rất ngon, lấm tấm những miếng cá hồi nhỏ. Nhiều người hy vọng rằng, cơm nắm sẽ ngon tuyệt vời, nhưng trên thực tế nó không thể có vị tươi ngon như các loại onigiri mới làm. Tuy nhiên, hạt cơm nắm này vẫn mềm, xốp, nhẹ vị không tệ. Bữa ăn này rất tiện dụng khi không tạo ra áp lực bị đè nặng trong không gian.

Món cơm nắm dành cho phi hành gia ăn ngoài vũ trụ có gì đặc biệt? - 5

Space Onigiri có thể được bảo quản trong 1 năm mà không cần làm lạnh. Đây là một lựa chọn tốt cho những người có nhu cầu lưu trữ thức ăn trong trường hợp phòng ngừa thiên tai xảy ra. Nó có giá 378 yên 1 cái (80 nghìn đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/mon-com-nam-danh-cho-phi-hanh-gia-an-ngoai-vu-tru-co-gi-dac-biet-5020216512122...

Nhật Bản ra mắt món mì ramen cầu vồng với ngụ ý xóa tan năm 2020 ảm đạm vì Covid-19

"Happy Rainbow Ramen" được sáng tạo bởi một nhà hàng Nhật Bản lâu đời, chứ không phải là từ một cửa tiệm mới...

Theo Phan Hằng (Theo Soranews24) (Dân Việt)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội
Báo lỗi nội dung