Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.

Susu có giá thành rất rẻ nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng, hàm lượng kẽm, canxi cao gấp 9 lần trứng. Tuy nhiên, nhiều chị em thường vẫn chưa biết chính phần lõi của su su lại là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Nguyên liệu: 

- 2kg su su

- 200gr thịt lợn

- Gia vị

Cách thực hiện

Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - 1

Su su rửa sạch, lọc lấy phần lõi bên trong, thịt lợn cắt thành miếng nhỏ.

Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - 2

Rửa sơ thịt qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và giúp thịt được mềm hơn.

Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - 3

Rửa thịt lại một lần nữa rồi ướp gia vị cơ bản vào.

Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - 4

Cho thịt lợn và su su vào, thêm gia vị và một chút tiêu, nấu ở lửa nhỏ để lõi su su được mềm, nấu một lúc thì tắt bếp, thêm hành ngò, dọn ra bát.

Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - 5

Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - 6

Phần lõi su su rất mềm, ngọt hơn khoai tây, khi ăn có mùi thơm rất độc đáo, nước súp cũng ngọt thanh hơn hẳn. Để tiết kiệm, chị em có thể dùng phần thịt su su lúc nãy làm các món như xào, salad đều rất ngon.

Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán

Bữa cơm ngày se lạnh sẽ trở nên ấm áp hơn với món chân giò om khoai tây mềm ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN