Món ăn "gây thương nhớ" của người Hà Nội, cách làm cực kỳ đơn giản

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Đây là một món ăn dân dã, mang đậm hương vị Hà Nội xưa nhưng lại rất "gây thương nhớ".

Nếu một ngày bạn quên bật nút nấu của nồi cơm điện và khi mở nắp ra, bạn phát hiện cơm vẫn còn sống, đừng lo lắng! Hãy nhanh tay chế biến món cháo cà đậu độc đáo để đãi cả gia đình. Món ăn dân dã nhưng đã trở thành hương vị khó quên của người dân Hà Nội.

Món cháo cà đậu đơn giản, dễ làm cho cả nhà

Món cháo cà đậu đơn giản, dễ làm cho cả nhà

Mặc dù nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp cháo với đậu và cà, món ăn sẽ mang đến một hương vị đặc biệt: Vị chua của cà, vị đậm đà của đậu rim, cùng với vị thanh mát của cháo đậu đen.

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ: 200g

- Đỗ đen: 2 nắm

- Đậu phụ: 4 bìa

- Cà muối, hành lá, gia vị.

Vị chua của cà muối kết hợp với cháo đậu tạo nên một hương vị thanh mát

Vị chua của cà muối kết hợp với cháo đậu tạo nên một hương vị thanh mát

Cách làm:

- Đỗ đen ngâm trước 3 tiếng. Cho đỗ vào nấu cùng gạo, thêm nước, thêm chút gia vị cho vừa ăn

- Đậu rán vàng đều 2 mặt

- Pha 4 thìa nước lọc, 3 thìa mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường: Cho hỗn hợp này vào chảo đậu rán, đun khoảng 3-5 phút cho ngấm gia vị thì thêm hành lá.

Món ăn "gây thương nhớ" của người Hà Nội, cách làm cực kỳ đơn giản - 3

- Múc cháo ra bát thêm cà muối, đậu rán vào ăn kèm.

Khi nấu cháo đậu  cà nên nấu loãng sẽ ngon hơn

Khi nấu cháo đậu  cà nên nấu loãng sẽ ngon hơn

Nguồn: [Link nguồn]

Bất cứ ai yêu thích hương vị hấp dẫn của bánh đúc nóng đều cảm thấy nhớ Hà Nội da diết. Chỉ cần một vài bước đơn giản theo công thức của chị Hồng Thúy chia sẻ, bạn có thể tự tay nấu cho cả gia đình món ăn "gây thương nhớ" này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hường Nguyễn ([Tên nguồn])
Cách nấu cháo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN