Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Chỉ với thủ thuật đơn giản, bạn đã có ngay dụng cụ tự chế chống bị đứt tay khi thái thịt và rau củ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ

- 1 vỏ chai coca nhựa (loại to)

- 1 dây chun nịt

- 1 cái kéo sắc, 1 cái dùi sắt nhỏ

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 1


PHẦN 2: CÁCH LÀM

Bước 1: Dùng kéo cắt phần cổ vỏ chai coca.

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 3


Bước 2: Sau đó, cắt một miếng từ phần cổ vỏ chai như hình dưới.

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 5

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 7

Dùng bật lửa hơ xung quanh miếng nhựa này để cho khỏi sắc. Dùi hai lỗ hai bên của miếng nhựa.

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 9


Bước 3: Cắt đứt dây chun. Sau đó, luồn hai đầu dây chun vào hai lỗ, thắt nút lại là xong.

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 11

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 13


Khi thái thịt hay rau củ, hành tây... xỏ 3 ngón tay vào giữa miếng nhựa và dây chun, rồi thái như bình thường. Đảm bảo với vật dụng tự chế đơn giản này, bạn không bao giờ phải lo bị đứt tay khi thái thịt, rau củ nhé...

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 15

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay - 17

Chúc các bạn thành công khi tự chế dụng cụ chống đứt tay khi thái thịt, rau củ nhé...!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thu Cúc (Khám phá)
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN