Mẹo rã đông cá nhanh, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi rã đông cá nhớ đừng ngâm trong nước, dưới đây là mẹo rã đông để cá có mùi vị thơm ngon.

Bước 1. Lấy cá trong tủ lạnh ra. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho một thìa muối vào, cá lớn nặng hơn 1 cân thì cho thêm 2 thìa muối. Sau đó, thêm khoảng 15ml giấm trắng và đổ nước ấm vào khoảng 30 độ. Khuấy cho muối ăn tan hết, nhiệt độ nước không được quá nóng.

Mẹo rã đông cá nhanh, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn - 1

Bước 2. Dùng thìa đổ từng chút giấm, muối, nước ấm lên mình cá, lớp đá trên bề mặt cá sẽ nhanh chóng tan ra. Sau khi đổ hết một mặt thì lật cá sang mặt còn lại và làm tương tự. Làm xong thì để yên thêm 5 phút, cá đã được rã đông hoàn toàn.

Nguyên lý của phương pháp rã đông cá: muối có thể làm băng tan nhanh, đồng thời cũng có thể khử trùng. Giấm trắng không chỉ có tác dụng làm mềm mà còn có thể khử mùi tanh, dùng nước ấm để thúc đẩy quá trình rã đông. Làm cách này, cá rã đông rất mềm và tươi.

Giá trị dinh dưỡng của cá

Cá rất giàu protein và là một nguồn protein tốt cho chế độ ăn kiêng vì nó chứa ít carbohydrate.

Nói chung, cá tốt cho sức khỏe hơn thịt gia súc và gia cầm.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

Tôm chiên hoàng bào vàng ươm, bắt mắt, hấp dẫn ngay từ phần nhìn. Cắn một miếng, thịt tôm dai ngọt, khoai tây giòn rụm, thêm chút tương ớt cay cay, ai ăn cũng thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN