Mẹo pha nước chấm đúng điệu, "nâng tầm" vị ngon vịt quay, vịt luộc

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nước chấm được coi là linh hồn của nhiều món ăn. Đặc biệt đối với các món ăn từ thịt vịt, nếu không có nước chấm đúng điệu thì cũng coi như thất bại cả món ăn.

Nước chấm được coi là linh hồn của nhiều món ăn. Đặc biệt đối với các món ăn từ thịt vịt, nếu không có nước chấm đúng điệu thì cũng coi như thất bại cả món ăn.

Pha nước chấm phù hợp với từng món vịt luộc, vịt nướng hay vịt quay hoàn hảo như ngoài hàng không hề khó. Dưới đây là cách pha nước chấm vịt thơm ngon chuẩn vị, chị em hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

1. Nước chấm vịt luộc

Mẹo pha nước chấm đúng điệu, "nâng tầm" vị ngon vịt quay, vịt luộc - 1

Nguyên liệu: Nước mắm, đường, gừng, tỏi, ớt, chanh

Cách làm:

- Hòa 2 thìa nước mắm với 1/2 thìa đường, 1 thìa nước chanh

- Gừng 1 mẩu, tỏi 3-5 nhánh, ớt, băm nhỏ, trộn đều vào nước mắm đường.

Nước chấm vịt luộc dậy mùi thơm của gừng, tỏi hòa quyện với vị đậm đà, ngọt, chua của nước chấm đường và chanh.

Nước chấm vịt luộc dậy mùi thơm của gừng, tỏi hòa quyện với vị đậm đà, ngọt, chua của nước chấm đường và chanh.

2. Nước chấm vịt nướng, vịt quay

Vịt nướng thì lại cần chấm với nước tương mới chuẩn vị

Vịt nướng thì lại cần chấm với nước tương mới chuẩn vị

Nguyên liệu: xì dầu, tỏi, hành, ớt băm nhuyễn; dầu mè: 1/2 muỗng cà phê, đường, dầu ăn, bột năng.

Cách làm

- Hòa tan bột năng với chút nước lọc

- Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi

- Cho 2 thìa xì dầu, ½ muỗng café đường, dầu mè vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi sôi thì cho tiếp bát nước bột năng vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi sôi lần nữa, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

- Lưu ý bột năng hòa vào chút nước cho tan rồi đổ vào nồi đun cho nước chấm hơi sánh lại (chỉ cho 1 chút bột năng thôi, hỗn hợp chỉ hơi sánh lại, nếu để nước chấm đặc lại thì sẽ mất ngon).

- Cho hỗn hợp ra bát và thêm chút ớt là hoàn thành nước chấm.

3. Nước chấm vịt quay

Cùng là vịt nhưng mỗi món lại là 1 loại nước chấm khác nhau

Cùng là vịt nhưng mỗi món lại là 1 loại nước chấm khác nhau

Cách làm nước chấm vịt quay khá giống với vịt nướng. Tuy nhiên, thay vì cho xì dầu ta dùng tương xay và thêm 1 quả chanh vắt lấy nước.

Nguyên liệu: 15g bột năng, 6 tép tỏi, 6 củ hành tím, ½ chén nước lọc, ½ muỗng canh tương xay (loại tương đen đặc được bán ở các siêu thị), 8ml dầu ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả chanh.

Cách làm: 

- Tương xay, đường, muối, bột ngọt, nước lọc cho vào bát khuấy đều hỗn hợp lên cho chúng hòa tan vào nhau. Phần bột năng cho vào nước khuấy tan.

- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi đổ nước sốt tương xay đã chuẩn bị vào.

- Đun sôi hỗn hợp trên khoảng 2 phút rồi cho vào nước bột năng. Khi cho bột năng, bạn cần cho từ từ và khuấy đều liên tục, đây là bí kíp cho nước chấm vịt quay Bắc Kinh sánh mịn.

- Khi hỗn hợp đã sánh lại, bạn cho thêm tiêu vào rồi tắt bếp. Đợi 1 lúc cho hỗn hợp nguội bớt thì cho thêm chanh vào nêm vừa khẩu vị là hoàn thành bát nước chấm vịt quay với tương xay.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm, sánh, ăn gì cũng ngon, để lâu dùng dần trong cả tháng

Pha nước chấm chua ngọt thêm vài lát dứa, đảm bảo vị ngon, sánh vị, chấm món gì cũng hợp mà còn có thể để được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN