Mẹ khéo hầm bò với rau củ cho ngày se lạnh, cả nhà ăn "bay nồi cơm"

Thịt bò hầm rau củ rất ngon và giàu dinh dưỡng. Nước dùng có vị ngọt đặc trưng của rau củ còn thịt bò mềm tan trong miệng, mùi vị thơm ngon, rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Mẹ khéo hầm bò với rau củ cho ngày se lạnh, cả nhà ăn "bay nồi cơm" - 1

Ba chỉ bò là nguyên liệu chính của món ăn.

- 250gr ba chỉ bò

- 2 quả cà chua

- 1 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- ¼ củ hành tây

- 3 thìa tương cà, gia vị.

Cách làm:

- Cà chua rửa sạch, thái miếng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng thành dạng sợi.

- Cho chút dầu vào chảo, đổ hành tây thái sợi vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cho ra bột. Nêm nếm cùng chút gia vị, dầu hào cho cà chua có vị đậm đà.

- Cho phần cà chua vừa xào, nước nóng, cà rốt, khoai tây cùng 3 thìa tương cà vào nồi cơm điện, nêm nếm vừa ăn, để ở chế độ nấu cơm trong 30 phút.

- Trong lúc nấu canh, lấy ba chỉ bò ra, dùng khăn mềm hoặc giấy thấm khô, để riêng.

Mẹ khéo hầm bò với rau củ cho ngày se lạnh, cả nhà ăn "bay nồi cơm" - 2

Bát thịt bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng.

- Sau 30 phút, mở nồi cơm điện, cho thịt bò vào và nhấn lại một lần nữa, đến khi nước sôi, là bạn đã hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/meo-kheo-ham-bo-voi-rau-cu-cho-ngay-se-lanh-ca-...

Đây là sai lầm lớn nhất khi xào thịt bò khiến thịt dai nhách, kém ngon

Thịt bò vốn rất giàu dinh dưỡng, vị thơm ngon nhưng nếu chế biến sai cách sẽ khiến thịt dai, khô, món ăn kém hấp dẫn.

Chia sẻ
Theo Việt Hương (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung