Mẹo giữ rau củ quả luôn sạch và tươi ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Không nên rửa rau quả trước khi bảo quản bởi độ ẩm cao sẽ làm rau quả nhanh hỏng. Bạn chỉ nên rửa ngay trước khi ăn. Nếu vẫn muốn rửa trước, bạn phải đợi chúng thật khô rồi hãy cất đi. Đó là lời khuyên của trang chuyên về sức khỏe Healthline (Mỹ)

Trữ ở ngăn mát tủ lạnh

Mỗi loại rau quả khác nhau có cách bảo quản khác nhau ở ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản ở 0 - 10° C: táo, súp lơ, cà rốt, rau xà lách, cà tím.

Bảo quản ở 0 – 4 ° C, giữ khô: tỏi và hành khô.

Bảo quản ở 10 – 15 ° C, giữ khô: ớt cay, bí ngô, quả bầu ngô, khoai lang

Mẹo giữ rau củ quả luôn sạch và tươi ngon - 1

Ảnh minh họa

Ngăn mát tủ lạnh nên để ở nhiệt độ khoảng 1 °C. Rau quả sẽ được bảo quản tốt nhất trong phần ngăn kéo đựng rau (phần nằm ở dưới cùng của ngăn mát tủ lạnh). Ngăn này thường có bộ phận kiểm soát độ ẩm riêng.

Những loại rau, củ quả đã được rửa qua hoặc cắt gọt thì nên để vào một túi nhựa hoặc túi có khóa kín trước khi đặt vào ngăn mát.

Luôn để rau củ quả tách biệt với thịt sống và sản phẩm có nguồn gốc từ sữa để tránh nhiễm khuẩn.

Trữ đông

Hầu hết các loại rau củ quả có thể trữ được trong ngăn đá hoặc tủ đông. Trữ đông vẫn có thể giữ lại được mùi vị, chất dinh dưỡng và các lợi ích đối với sức khỏe của các loại rau củ quả. Đây còn là cách tốt nhất để bảo quản rau quả theo mùa để dùng dần hoặc trong trường hợp bạn muốn xay sinh tố.

Khi trữ đông bạn nên dùng túi kín để tránh không khí. Tránh làm đông những rau quả chưa chín hoặc các loại rau sống như xà lách.

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Một số loại rau củ quả không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh. Thay vào đó, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo và thoáng mát. Ví dụ như cà chua, chuối, khoai tây, chanh.

Đặc biệt là cà chua bạn không nên bảo quản lạnh vì loại quả này có thể mất mùi vị và chất dinh dưỡng khi được để trong tủ lạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Khánh (Infonet)
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN