Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn

Sau chuyến du lịch xuyên Việt, Luke Nguyễn sẽ kết hợp với nguyên liệu và tinh thần ẩm thực của Việt Nam, Úc, và Ý, tạo ra các món ăn đầy ngẫu hứng.

Luke Nguyễn là đầu bếp người Úc, gốc Việt. Ông được mệnh danh là “phù thủy ẩm thực”, tác giả của nhiều cuốn sách ẩm thực nổi tiếng. Mới đây, giám khảo MasterChef Vietnam mùa 1 trở lại Việt Nam tham gia 1 chương trình ẩm thực mới.

Luke Nguyễn là đầu bếp người Úc, gốc Việt. Ông được mệnh danh là “phù thủy ẩm thực”, tác giả của nhiều cuốn sách ẩm thực nổi tiếng. Mới đây, giám khảo MasterChef Vietnam mùa 1 trở lại Việt Nam tham gia 1 chương trình ẩm thực mới.

Theo đó, Luke Nguyễn sẽ đem đến một thực đơn ngẫu hứng và táo bạo trong đêm tiệc phục vụ 50 khách. Để làm điều này, trước đó, anh có chuyến du lịch ẩm thực xuyên Việt, và góp nhặt các nguyên liệu. Sau đó, Luke Nguyễn sẽ kết hợp tinh hoa ẩm thực Việt Nam, Úc, và Ý để tạo ra 6 món ăn ngẫu hứng.

Theo đó, Luke Nguyễn sẽ đem đến một thực đơn ngẫu hứng và táo bạo trong đêm tiệc phục vụ 50 khách. Để làm điều này, trước đó, anh có chuyến du lịch ẩm thực xuyên Việt, và góp nhặt các nguyên liệu. Sau đó, Luke Nguyễn sẽ kết hợp tinh hoa ẩm thực Việt Nam, Úc, và Ý để tạo ra 6 món ăn ngẫu hứng.

Điều thú vị là các thực khách sẽ không biết trước được tên các món ăn. Luke Nguyễn sẽ đích thân giới thiệu từng món khi được mang ra. 

Điều thú vị là các thực khách sẽ không biết trước được tên các món ăn. Luke Nguyễn sẽ đích thân giới thiệu từng món khi được mang ra. 

Món đầu tiên là Cá mú kiểu “Mantecato”, dùng với nước mắm Mũi Né, và trứng cá tầm. Luke Nguyễn cho hay món ăn này anh lấy cảm hứng từ món Mantecato ở Ý, với những nguyên liệu Việt Nam. “Tôi dành 4 tiếng đánh cá ở Đầm Chuồn, Huế, trong cảnh hoàng hôn tuyệt mỹ”, anh nói.

Món đầu tiên là Cá mú kiểu “Mantecato”, dùng với nước mắm Mũi Né, và trứng cá tầm. Luke Nguyễn cho hay món ăn này anh lấy cảm hứng từ món Mantecato ở Ý, với những nguyên liệu Việt Nam. “Tôi dành 4 tiếng đánh cá ở Đầm Chuồn, Huế, trong cảnh hoàng hôn tuyệt mỹ”, anh nói.

Món thứ 2 là Hoành thánh nhân thịt cừu Úc. Phần nước súp ăn kèm có chiết suất nhụy nghệ tây. Phần bánh được làm từ phô mai Parmigiano Reggiano, ủ trên 15 tháng. Đây là sự tương đồng giữa món Ý và món Việt: mỳ Ravioli của Ý và hoành thánh của Việt Nam. 

Món thứ 2 là Hoành thánh nhân thịt cừu Úc. Phần nước súp ăn kèm có chiết suất nhụy nghệ tây. Phần bánh được làm từ phô mai Parmigiano Reggiano, ủ trên 15 tháng. Đây là sự tương đồng giữa món Ý và món Việt: mỳ Ravioli của Ý và hoành thánh của Việt Nam. 

Món tiếp theo là Heo quay xót chua ngọt. Nếu nước Úc có đặt sản là thịt bò, thì Việt Nam sẽ có món thịt heo sữa quay sốt chua ngọt đặc trưng.

Món tiếp theo là Heo quay xót chua ngọt. Nếu nước Úc có đặt sản là thịt bò, thì Việt Nam sẽ có món thịt heo sữa quay sốt chua ngọt đặc trưng.

Phần thịt heo được ướp rượu mùi Sambuca, ăn kèm với rau húng thơm Việt Nam. Món ăn sẽ có phần da bên ngoài giòn tan, phần thịt bên trong mềm, thơm ngon.

Phần thịt heo được ướp rượu mùi Sambuca, ăn kèm với rau húng thơm Việt Nam. Món ăn sẽ có phần da bên ngoài giòn tan, phần thịt bên trong mềm, thơm ngon.

Món thứ 5 là Ức bò Wagyu. Thịt sẽ được hầm với gia vị các loại và nấm truffle.

Món thứ 5 là Ức bò Wagyu. Thịt sẽ được hầm với gia vị các loại và nấm truffle.

Theo Luke Nguyễn, Ức bò Wagyu được lấy cảm hứng từ những gian bán gia vị trong khu nhà cũ của gia đình ở Cầu Ông Lãnh, TP.HCM. Anh đã đưa những "gia vị Sài Gòn" vào nước sốt của món ăn như một sự pha trộn kí ức đẹp đẽ xưa cũ và ẩm thực hiện đại. 

Theo Luke Nguyễn, Ức bò Wagyu được lấy cảm hứng từ những gian bán gia vị trong khu nhà cũ của gia đình ở Cầu Ông Lãnh, TP.HCM. Anh đã đưa những "gia vị Sài Gòn" vào nước sốt của món ăn như một sự pha trộn kí ức đẹp đẽ xưa cũ và ẩm thực hiện đại. 

Cuối cùng, thực khách sẽ dùng tráng miệng với món Tiramisu - là sự kết hợp của phô mai mascarpone, bánh quy và cà phê Việt Nam.

Cuối cùng, thực khách sẽ dùng tráng miệng với món Tiramisu - là sự kết hợp của phô mai mascarpone, bánh quy và cà phê Việt Nam.

Ngả mũ bái phục đầu bếp Nhật, đem hết cả thế giới cổ tích vào từng miếng sushi

Lấy ý tưởng từ truyền thuyết “ngưu lang chức nữ”, một đầu bếp Nhật đã tạo ra những đĩa sushi đẹp đến mức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN