Mẹ đảm hướng dẫn cách làm củ cải nhồi thịt mềm ngọt, đẹp như bông hoa nở rực rỡ

Không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, không cần những nguyên liệu cầu kỳ, bạn vẫn có thể làm một món ăn vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Mẹ đảm hướng dẫn cách làm củ cải nhồi thịt mềm ngọt, đẹp như bông hoa nở rực rỡ - 1

Nguyên liệu:

- 1 củ cải to, đường kính khoảng 5cm

- Thịt băm: 300gr

- Dầu hào: 1 thìa cà phê 

- Nấm hương: 5 cái

- Cà rốt: 1/2 củ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Ớt sừng: 1 quả 

- Bột năng hoặc bột bắp: 1 thìa canh

- Trứng gà ta: 1 quả

- Hành lá

- Nước tương: 1 thìa canh 

Cách làm:

Củ cải thái mỏng, chần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, để ráo. Nấm hương, cà rốt, gừng, ớt sừng xay nhỏ, trộn đều cùng thịt xay và các loại gia vị (trừ nước tương). Sau đó xếp lần lượt từng miếng củ cải nhồi thịt vào đĩa, thêm 1 quả trứng gà vào giữa. Cho vào nồi hấp ở nhiệt 115℃ khoảng 20 phút.

Củ cải thái mỏng, chần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, để ráo. Nấm hương, cà rốt, gừng, ớt sừng xay nhỏ, trộn đều cùng thịt xay và các loại gia vị (trừ nước tương). Sau đó xếp lần lượt từng miếng củ cải nhồi thịt vào đĩa, thêm 1 quả trứng gà vào giữa. Cho vào nồi hấp ở nhiệt 115℃ khoảng 20 phút.

Thêm hành lá và vài lát ớt sừng để trang trí.

Thêm hành lá và vài lát ớt sừng để trang trí.

Tưới thêm 1 thìa canh dầu ăn đun sôi lên trên bề mặt để làm chín ớt sừng và hành lá.

Tưới thêm 1 thìa canh dầu ăn đun sôi lên trên bề mặt để làm chín ớt sừng và hành lá.

Trộn 1 thìa canh nước tương với 30ml nước lọc đun sôi rồi rưới lên bề mặt.

Trộn 1 thìa canh nước tương với 30ml nước lọc đun sôi rồi rưới lên bề mặt.

Thành phẩm vô cùng đẹp mắt, thịt và củ cải mềm ngọt, ăn cực tốn cơm.

Thành phẩm vô cùng đẹp mắt, thịt và củ cải mềm ngọt, ăn cực tốn cơm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN