Mẹ đảm đổi món cho cả nhà với thịt cuộn quýt chiên xù

Thịt cuộn quýt chiên xù sẽ quyến rũ người ăn bằng lớp vỏ giòn tan, thịt mềm vừa chín tới.

Khi trời đang lạnh dần và quýt đang vào mùa, bạn có thể thử món thịt cuộn quýt chiên xù để thưởng thức hương vị mới lạ. Lớp vỏ giòn tan, thịt mềm vừa chín tới, quyện cùng nước quýt chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác ngay cả những người kén ăn. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món thịt cuộn quýt chiên xù theo các bước sau:

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để khi bắt tay vào đỡ bị luống cuống

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để khi bắt tay vào đỡ bị luống cuống

Nguyên liệu (2 người ăn)

- Quýt: 1-2 quả 

- Thịt ba chỉ thái lát: 200-250g 

- Muối tiêu: 1 chút 

- Bột mì khô: đủ dùng 

- Trứng gà: 1 quả, đánh tan. 

- Bột chiên xù: đủ dùng

Đặt chút vỏ quýt lên lát thịt ba rọi, đừng cho nhiều sẽ bị đắng

Đặt chút vỏ quýt lên lát thịt ba rọi, đừng cho nhiều sẽ bị đắng

Cách làm món thịt cuộn quýt chiên xù

Bước 1: Quýt ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Bóc vỏ quýt, bỏ xơ, tách thành từng múi nhỏ. Vỏ quýt thái chỉ ( nếu sợ đắng bạn có thể bỏ qua vỏ quýt nhưng món ăn bớt thơm).

Thêm mấy múi quýt lên trên

Thêm mấy múi quýt lên trên

Bước 2: Trải 1-2 lát thịt lên thớt, rắc 1 chút muối tiêu. Cho khoảng 2-3 múi quýt cùng vỏ quýt lên trên thịt, rồi gói lại sao cho kín múi quýt.

Cuộn tròn lại

Cuộn tròn lại

Cuộn hết toàn bộ thịt và quýt

Cuộn hết toàn bộ thịt và quýt

Bước 3: Thịt đã cuốn xong, lăn qua bột mì khô, rồi nhúng vào trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Tiếp theo lăn bột mì khô

Tiếp theo lăn bột mì khô

Lưu ý: Lăn bột mì khô giúp giữ nước trong thịt, món ăn sẽ không bị khô mà vẫn có độ giòn. Lăn bột năng hoặc bột khoai tây cũng được, nhưng sẽ kém vị giòn như bột mì.

Lăn bột khô tất cả các viên thịt

Lăn bột khô tất cả các viên thịt

Nhúng vào trứng gà đã đánh tan. Trứng gà giúp kết dính lớp vỏ xù

Nhúng vào trứng gà đã đánh tan. Trứng gà giúp kết dính lớp vỏ xù

Lăn viên thịt đã nhúng trứng với bột chiên xù

Lăn viên thịt đã nhúng trứng với bột chiên xù

Lăn toàn bộ với bột chiên xù

Lăn toàn bộ với bột chiên xù

Bước 4: Đổ dầu ăn ước lượng ngập nửa viên thịt, đun nóng đến khoảng 180 độ, cho thịt đã lăn qua bột chiên xù vào rán. Để lửa vừa, rán đến khi lớp vỏ vàng là được (khoảng 3-4 phút).

Đun sôi dầu và cho vào chiên

Đun sôi dầu và cho vào chiên

Bước 5: Gắp ra để ráo dầu, hơi nguội bớt thì cắt viên thịt làm đôi và thưởng thức.

Vớt ra giấy thấm dầu

Vớt ra giấy thấm dầu

Cắt viên thịt làm đôi để thưởng thức

Cắt viên thịt làm đôi để thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do bếp Nguyễn Thu Vân thực hiện

Nguồn: [Link nguồn]

Cuối tuần làm chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn

Giò heo hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả sẽ chinh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Thu Vân ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN