Mẹ đảm đổi món cho cả nhà với thịt cuộn quýt chiên xù
Thịt cuộn quýt chiên xù sẽ quyến rũ người ăn bằng lớp vỏ giòn tan, thịt mềm vừa chín tới.
Khi trời đang lạnh dần và quýt đang vào mùa, bạn có thể thử món thịt cuộn quýt chiên xù để thưởng thức hương vị mới lạ. Lớp vỏ giòn tan, thịt mềm vừa chín tới, quyện cùng nước quýt chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác ngay cả những người kén ăn. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món thịt cuộn quýt chiên xù theo các bước sau:
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để khi bắt tay vào đỡ bị luống cuống
Nguyên liệu (2 người ăn)
- Quýt: 1-2 quả
- Thịt ba chỉ thái lát: 200-250g
- Muối tiêu: 1 chút
- Bột mì khô: đủ dùng
- Trứng gà: 1 quả, đánh tan.
- Bột chiên xù: đủ dùng
Đặt chút vỏ quýt lên lát thịt ba rọi, đừng cho nhiều sẽ bị đắng
Cách làm món thịt cuộn quýt chiên xù
Bước 1: Quýt ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Bóc vỏ quýt, bỏ xơ, tách thành từng múi nhỏ. Vỏ quýt thái chỉ ( nếu sợ đắng bạn có thể bỏ qua vỏ quýt nhưng món ăn bớt thơm).
Thêm mấy múi quýt lên trên
Bước 2: Trải 1-2 lát thịt lên thớt, rắc 1 chút muối tiêu. Cho khoảng 2-3 múi quýt cùng vỏ quýt lên trên thịt, rồi gói lại sao cho kín múi quýt.
Cuộn tròn lại
Cuộn hết toàn bộ thịt và quýt
Bước 3: Thịt đã cuốn xong, lăn qua bột mì khô, rồi nhúng vào trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua bột chiên xù.
Tiếp theo lăn bột mì khô
Lưu ý: Lăn bột mì khô giúp giữ nước trong thịt, món ăn sẽ không bị khô mà vẫn có độ giòn. Lăn bột năng hoặc bột khoai tây cũng được, nhưng sẽ kém vị giòn như bột mì.
Lăn bột khô tất cả các viên thịt
Nhúng vào trứng gà đã đánh tan. Trứng gà giúp kết dính lớp vỏ xù
Lăn viên thịt đã nhúng trứng với bột chiên xù
Lăn toàn bộ với bột chiên xù
Bước 4: Đổ dầu ăn ước lượng ngập nửa viên thịt, đun nóng đến khoảng 180 độ, cho thịt đã lăn qua bột chiên xù vào rán. Để lửa vừa, rán đến khi lớp vỏ vàng là được (khoảng 3-4 phút).
Đun sôi dầu và cho vào chiên
Bước 5: Gắp ra để ráo dầu, hơi nguội bớt thì cắt viên thịt làm đôi và thưởng thức.
Vớt ra giấy thấm dầu
Cắt viên thịt làm đôi để thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do bếp Nguyễn Thu Vân thực hiện
Nguồn: [Link nguồn]
Giò heo hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả sẽ chinh...