Lươn xào lăn cay xè nóng hổi cho ngày trời trở rét

Thứ Năm, ngày 22/11/2018 03:00 AM (GMT+7)

Lươn xào lăn là món ăn khá ngon miệng lại rất bổ dưỡng, thịt lươn ngọt thanh kết hợp với vị cay cay, thơm thơm của sả tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Bất cứ ai từng nếm thử món ăn này sẽ khó lòng quên được hương vị thơm ngon khó cưỡng và đầy ấn tượng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt lươn: 200gr

Nước cốt dừa

Hành tây: 1 củ

Nấm mèo, bún tàu

Ớt hiểm, ớt sừng, sả

Rau ngổ, ngò gai

Hành tỏi băm

Muối, tiêu, đường, bột cà ri

Dầu ăn, dầu điều

Giấm gạo

Hạt nêm

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Lươn rửa thật sạch cùng với dấm gạo cho hết nhớt sau đó cắt bỏ đầu ruột và thái khúc dài khoảng 3 cm.

Bước 2: Cho 1 muỗng bột cà ri vào bát hòa tan cùng với 1 thìa nước. Cho lươn vào ướp cùng với 1 muỗng nhỏ hạt nêm + 1 thìa đường + 1/2 thìa café muối, 1 chút tiêu bột, 1 thìa ớt băm nhuyễn, sả băm cùng nước cà ri đã pha khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi thái thành 4 miếng nhỏ. Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc. Ngò gai thái nhuyễn. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng đoạn dài khoảng 6 cm.

Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm hành tỏi băm rồi trút lươn vào xào, thêm 1 muỗng dầu điều vào xào tới khi lươn gần chín thì cho hành tây, nấm mèo và nước cốt dừa vào đảo đều.

Đậy nắp lại, đun với lửa nhỏ cho đến khi lươn chín và thấm đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Khi lươn chín, bạn cho bún tàu vào, xào thật đều để miến không bị dính và giữ được độ dai, nêm nếm lại một lần nữa. Rắc vào ít hành lá, rau ngổ, mùi tàu cho đẹp mắt, đảo đều và tắt bếp.

Cho lươn xào lăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.

Lươn xào lăn cay xè nóng hổi cho ngày trời trở rét - 1

Ảnh: Hoa Nhatrang

Xuýt xoa bạch tuộc xào sa tế cay nồng, cả nhà gắp không ngừng tay

Bạch tuộc xào sa tế là món ăn thơm ngon, cay nồng, hấp dẫn, phù hợp trong những ngày thời tiết lạnh, món ăn này sẽ giúp...

Theo Giang Giang (Dân Việt)

sự kiện Món ngon mỗi ngày