Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn
Món chả lá lốt đã quá quen thuộc với mọi gia đình. Để thay đổi món, các bạn có thể thêm nguyên liệu lươn và chế biến thành món lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn.
Lươn cuốn lá lốt thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Lươn to: 200g
- Thịt lợn xay: 150g
- Lá lốt: một nắm vừa đủ
- Hành lá, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp thịt xay, hành khô, hạt tiêu, gia vị
Bước 2: Lươn lóc hết xương, thái to cỡ hộp diêm, ướp gia vị đầy đủ
Bước 3: Cuốn thịt vào miếng lươn
Bước 4: Dùng lá lốt cuộn miếng lươn nhồi thịt, dùng hành lá trần qua nước nóng buộc lại cho đẹp.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho dầu ăn vào. Chờ dầu sôi thì cho chả vào rán đều các mặt. Khi rán nhớ vặn nhỏ lửa để chả không bị cháy. (Ngoài ra bạn có thể cho vào lò nướng.
Ngoài ra bạn có thể chế biến món chả lá lốt đơn giản truyền thống.
Chả lá lốt truyền thống
Nguyên liệu:
- Lá lốt: một nắm vừa đủ.
- Thịt ba chỉ: 400g (Có thể xay trực tiếp tại quán)
- Hành khô, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu.
- Ớt, chanh, tỏi, đường.
Cách làm:
Bước 1: Thị ba chỉ rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ, ướp thêm chút mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.
Bước 2: Lá lốt chọn lá bánh tẻ, rửa sạch cả mặt trong lẫn mặt ngoài, để thật ráo nếu không khi rán chả cuốn lá lốt dầu nóng sẽ bắn ra ngoài.
Bước 3: Hành khô lột vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ tất cả trộn đều với thịt.
Bước 4: Trải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống thớt cuốn thịt vào, cuôn chặt tay để thịt không bị bong ra khi rán.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu láng đều mặt chảo đợi dầu nóng, dùng đũa dài dặt từng miếng chả cuốn lá lốt vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.
Món chả lá lốt sẽ ngon hơn nếu bạn pha một bát nước chấm ngon đúng vị.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!