Lưỡi heo trộn chua ngọt

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Là món ăn có nhiều rau, có độ giòn sần sật của lưỡi heo thêm vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm làm nên hương vị đặc trưng cho món ăn, lưỡi heo có tác dụng giúp bổ thận tư âm, bổ dưỡng can huyết, nhuận táo, nhuận da.

Nguyên liệu:

Lưỡi heo: 300g; Hành tây: 1/2 củ; Ớt chuông đỏ: 1/2 trái; Ớt chuông xanh: 1/2 trái; Hành tím: 3 củ; Sả: 1 cây; Ngò gai: 3 cọng; Hành phi, đậu phộng; Tỏi băm, ớt hiểm băm; Ngò rí, rau răm, tương ớt; Đường, nước mắm, muối; Bột ngọt; Giấm gạo lên men.

Cách làm:

- Lưỡi heo làm sạch, cạo kĩ, luộc chín với nước có ít muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo, cắt lát mỏng.

- Hành tây, ớt chuông cắt sợi thật mỏng, ngâm nước đá 5 phút, vớt ra để ráo.

- Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Ngò gai, rau răm cắt khúc 5mm.

- Pha nước trộn: khuấy tan 3M đường, 2M giấm gạo lên men, 2M nước mắm, 2M tương ớt, 1M bột ngọt, thêm 1M tỏi băm, 1M ớt hiểm băm.

- Lần lượt cho rau củ quả, lưỡi heo, sả bào, hành tím vào tô, trộn với nước trộn gỏi. Thêm rau răm, ngò gai vào trộn đều.

Lưỡi heo trộn chua ngọt - 1

Cho lưỡi heo trộn chua ngọt ra dĩa, trang trí với ngò rí, đậu phộng,
dùng làm món khai vị

Mách nhỏ:

- Chần lưỡi heo sau đó cạo sạch bợn trắng trên lưỡi heo giúp lưỡi sạch và không bị hôi.

- Ngâm hành tây và ớt chuông trong nước đá lạnh giúp giảm mùi hăng và tăng độ giòn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Gia đình xã hội
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN