Làm bánh chuối vỏ giòn rụm không hề khó nếu biết bí quyết này

Sự kiện: Cách làm bánh

Bánh chuối vỏ giòn rụm, thơm nức sẽ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Thậm chí, cách làm này có thể áp dụng để kinh doanh vào mùa đông sắp tới.

Làm bánh chuối vỏ giòn rụm không hề khó nếu biết bí quyết này - 1

Nguyên liệu:

- Chuối tây chín

- 170g bột mì

- 130g bột gạo

- 80g đường

- Muối

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 thìa cafe bột nghệ

- 350ml nước

- 1 thìa vừng đen

Cách làm:

Làm bánh chuối vỏ giòn rụm không hề khó nếu biết bí quyết này - 2

- Trộn đều hỗn hợp bột + trứng gà + nước rồi để bột nghỉ 15-20 phút.

- Sau đó, thêm vừng đen.

- Chuối chín bóc vỏ, cuộn chuối vào lớp túi bóng hoặc lớp giấy nến, dùng vật nặng ấn dẹt xuống.

- Cho chuối vào âu bột đã pha, nhúng đều hai mặt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.

Chiên hết chuối lần 1 thì nhúng qua bột rồi chiên lần 2 để chuối phồng giòn hơn. Chiên bánh 2 lần là bí quyết giúp vỏ bánh giòn rụm, hấp dẫn.

Bánh chuối thành phẩm có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp chuối chín mềm ngọt.

Bánh chuối chiên theo cách này không bị ngán dầu, giòn lâu.

Bánh chuối chiên theo cách này không bị ngán dầu, giòn lâu.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN