Lạ miệng với heo rừng hấp hành gừng
Trong tiết trời giao mùa, được thưởng thức miếng heo rừng hấp nóng hổi chấm kèm với chao cay cay thì không còn gì bằng.
Đầu tuần, thằng bạn ở Bình Phước ghé thăm gia đình tôi và gửi tặng miếng heo rừng tươi ngon. Tôi định làm vài món cho nó lai rai với ông xã nhưng nó than bận đi thăm người quen đang nằm viện nên không thể ở lại dùng bữa. Trước khi đi, nó cũng không quên dặn tôi phải làm món heo rừng hấp để đãi chồng. Vậy là tôi phải thực hiện lời hứa với nó để không phụ công nó đã vất vả chỉ dẫn tôi cách làm. Công thức mà nó chỉ cũng khá đơn giản, rất dễ thực hiện nên tôi vào bếp ngay.
Heo rừng hấp chấm kèm với chao
Nguyên liệu:
- Heo rừng: 500g (dành cho 4 người ăn)
- Gừng: 1 củ
- Sả: 5 tép
- Ớt: 2 trái
- Hành lá
- Gia vị: dầu hào, bột nêm, tiêu...
Thực hiện:
- Heo rừng rửa sạch, cắt lát dày, ướp với 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp khoảng 1 giờ cho thấm.
Thịt heo rừng
- Gừng cạo vỏ, xắt lát
- Sả, ớt đập dập hoặc xắt lát
Sả, ớt cho món heo rừng hấp
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc
- Xếp sả, gừng, ớt vào khai hấp, tiếp đó cho thịt heo rừng đã ướp lên trên và cuối cùng cho thêm hành lá, gừng xắt sợi lên mặt. Hấp khoảng 20 phút là thịt chín.
Xếp thịt vào khai trước khi đem hấp
Chỉ cần vài bước đơn giản là tôi đã có món heo rừng hấp với phần thịt trắng ngần, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Món heo rừng hấp được tôi chấm kèm với chao cay cay, ăn cùng rau sống thì tuyệt vời.
Thơm ngon heo rừng hấp