Không ngờ xíu mại nhân tôm thịt siêu ngon, đẹp mắt lại dễ làm đến thế
Rất nhiều người thích các món há cảo, xíu mại nhưng ngại làm vì sợ khó thành công. Nhưng không ngờ món bánh này lại rất đơn giản, chắc chắn ai cũng làm được.
Nguyên liệu:
- 30 vỏ bánh mua sẵn
- 30 hạt đậu Hà Lan
- 250gr tôm sống, bóc vỏ và bỏ chỉ
- 330gr thịt lợn xay
- 2 quả trứng
- 2 thìa cà phê bột bắp
- 2 thìa cà phê rượu nấu ăn
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê gừng xay
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa canh dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ tôm.
Bước 2: Trộn đều tôm, thịt lợn, trứng và bột bắp. Dùng thìa quết thật kỹ đến khi hỗn hợp có độ dẻo, dính.
Bước 3: Thêm các gia vị khác vào phần nhân và trộn thật đều.
Bước 4: Gói xíu mại
- Lấy từng cái vỏ bánh, làm ướt nhẹ phần viền vỏ bằng nước.
- Đặt 1 thìa nhân vào giữa vỏ bánh.
- Nhẹ nhàng dùng đầu ngón tay khép mép vỏ bánh vào giữa, tạo thành các nếp xếp đều vào nhau. Sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ ấn nhẹ các mép vỏ nhưng để hở một khoảng trống nhỏ, lộ phần nhân trên trong.
- Đặt 1 hạt đậu Hà Lan vào giữa nhân để trang trí cho xíu mại thêm đẹp mắt.
Bước 5: Hấp xíu mại
- Lót nồi hấp bằng một miếng vải sạch. Đặt xíu mại vào xửng hấp, mỗi viên cách nhau khoảng một ngón tay.
- Đun sôi nồi nước. Đặt vỉ hấp lên trên và đậy chặt nắp lại. Hấp khoảng 7 đến 8 phút cho đến khi xíu mại chín hoàn toàn.
Xíu mại ngon hơn khi chấm cùng nước tương hoặc tương ớt!
Nguồn: [Link nguồn]
Món tôm cay ngọt, thơm vị gừng tỏi chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích mới của gia đình bạn.