Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9

Dịp nghỉ lễ 2/9 các bạn gái có thể trổ tài làm há cảo nhân tôm, mực cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 200g

- Mực ống: 2 con

- Măng tây: 35g (Chọn loại tươi, ngon)

- Cà rốt: 20g

- Gia vị: dầu mè, lá hoành thánh, hạt kỉ tử, muối, tiêu hạt, bột năng, nước, nước mắm, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, đường

Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9 - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Măng tây bạn chọn loại măng tươi, non. Sau đó bạn làm sạch măng, rồi thái hạt lựu, chần qua.

- Mực ống mua về chế biến sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.

- Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, giã nhuyễn với mực.

Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9 - 2

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn nước, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, muối, ít tiêu, nước mắm, bột năng với nhau. Sau đó cho măng tây, cà rốt, mực tôm vào trộn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 2: Đặt lá hoành thánh lên, rắc 1 ít bột khoai tây lên cho phần nhân vào giữa gói túm lại, đặt 1 hạt kỉ tử lên, đem vào nồi hấp khoảng 4-6 phút cho chín.

Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9 - 3

Há cảo chấm với nước tương ngon tuyệt!

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Người đưa tin)
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN