Hô biến gạo thành món bánh mềm xốp ăn vừa ngon lại lành mạnh

Sự kiện: Sống khỏe

Bánh sau khi hấp có màu trắng muốt đẹp mắt, khi ăn lại xốp mềm thơm nức vị sữa, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.

Hô biến gạo thành món bánh mềm xốp ăn vừa ngon lại lành mạnh - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250g gạo tẻ

- 150g sữa tươi

- 2,5g men nở khô

- 60g đường

- Một ít kỷ tử

Hô biến gạo thành món bánh mềm xốp ăn vừa ngon lại lành mạnh - 2

Cách làm bánh gạo hấp cực ngon

- Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi có thể bóp nát hạt gạo bằng tay. Gạo sau khi ngâm xả sạch với nước rồi để ráo sau đó cho gạo vào máy xay sinh tố. Đổ sữa tươi vào xay trong khoảng 4 phút.

Hô biến gạo thành món bánh mềm xốp ăn vừa ngon lại lành mạnh - 3

- Bước 2: Đổ sữa gạo vừa xay ra bát, thêm men nở khô và đường vào khuấy đều cho men tan hoàn toàn. Lọc sữa gạo vừa trộn vào một bát tô.

- Bước 3: Đặt bát sữa gạo ở nơi ấm áp, ủ trong 1 giờ sau đó dùng 1 chiếc thìa khuấy nhẹ để loại bỏ bọt khí.

Hô biến gạo thành món bánh mềm xốp ăn vừa ngon lại lành mạnh - 4

- Bước 4: Đổ sữa gạo vào khuôn cupcake hoặc bát nhỏ. Ủ lần 2 khoảng 30 phút. Sau đó thêm quả kỷ tử lên sữa gạo.

- Bước 5: Đặt từng khuôn bánh vào nồi hấp đã đun sôi. Hấp ở lửa lớn khoảng 30 phút sau đó tắt bếp, để yên khoảng 3-5 phút rồi lấy bánh ra khỏi nồi hấp là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cơm ăn thừa đừng vội vứt đi, mẹ tận dụng làm ngay bánh gạo chiên ngon hết ý

Chỉ với một bát cơm nguội, 1 củ khoai và 2 quả trứng là bạn đã có thể chế biến được món bánh gạo chiên cực ngon...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN