Hết tháng giêng lại thấy thèm jambong thịt nguội, hãy làm theo cách này

Jambong là món ăn rất ngon miệng, phần thịt mềm và thơm lừng mùi vị của hạt tiêu. Món này ăn kèm với bánh mì, bánh chưng, cơm thì quá tuyệt vời, đảm bảo ngon hết nấc.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg thịt đùi heo

- 200 gr da heo

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh đường trắng

- 2 muỗng canh hạt nêm

- 15 ml rượu mai quế lộ

- 1 muỗng canh tiêu

- 1 muỗng canh hạt tiêu

- 1 muỗng canh bột tỏi

- 2 muỗng cà phê muối

2. Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt rửa cùng với muối cho sạch, lau khô, cắt miếng lớn dài vừa. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối diêm, 2 muỗng cà phê muối trong 3 tiếng.

Hết tháng giêng lại thấy thèm jambong thịt nguội, hãy làm theo cách này - 1

Bước 2: Sau đó, tiếp tục ướp bột tỏi, đường, nước tương, tiêu xay, tiêu sọ, rượu mai quế lộ và 1 giọt màu thực phẩm đỏ, sau đó cất tủ lạnh để qua đêm.

Bước 3: Da heo sau khi rửa, cạo sạch đem luộc chín, lấy 1/4 cắt hạt lựu. Còn lại da heo miếng lớn lộn trái dùng kim chỉ may lại sau đó lộn lại thành 1 cái túi da.

Hết tháng giêng lại thấy thèm jambong thịt nguội, hãy làm theo cách này - 2

Hết tháng giêng lại thấy thèm jambong thịt nguội, hãy làm theo cách này - 3

Bước 4: Dồn thịt xen kẽ với da heo cắt hạt lựu, tiêu sọ, sau đó đặt bao bên ngoài bằng giấy bạc thật chặt, dùng tăm xăm xăm vài lổ cho thoát hơi, rồi đem hấp 1 tiếng 30 phút.

Hết tháng giêng lại thấy thèm jambong thịt nguội, hãy làm theo cách này - 4

Bước 5: Thịt chín, đem ra chờ nguội bớt rồi gỡ hết giấy bạc ra, rửa qua vòi nước cho sạch, sau đó ta dùng cọ quét 1 lớp màu đỏ lên da, cho vào màng bọc thực phẩm, gói chặt lại để tủ lạnh qua đêm. Khi ăn cắt lát mỏng ăn kèm với dưa góp.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt lợn tăng giá, mẹ tự làm xúc xích gà vừa rẻ lại cực ngon khiến con thích mê

Mẹ hoàn toàn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt gà để làm món xúc xích cực ngon cho cả nhà thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoa Nguyễn - Hương Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN