Hến xào xúc bánh đa lạ miệng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Làm hến khá cầu kỳ, nhưng nếu kiên nhẫn bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon cho cả nhà nhâm nhi đấy!

Nguyên liệu: 

 - 400g hến làm sạch để ráo.

 - 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ.

 - 1 mớ rau răm, rửa sạch, thái nhỏ.

-  4, 5 quả ớt cay, thái nhỏ.

 - Tỏi đập dập.

-  Bánh đa nướng vàng.

-  Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu

Hến xào xúc bánh đa lạ miệng - 1

Các bước thực hiện: 

- Cho mỡ vào chảo, đun thật nóng rồi cho tỏi, hành tây, ớt vào xào qua.

- Tiếp tục cho hến vào xào nhanh tay trong khoảng 5 phút. Chú ý khi xào phải để lửa lớn để hến chín nhanh, không bị ra nước.

-  Nêm nếm gia vị vừa ăn.

-  Chờ hến ngấm gia vị và săn lại, cho rau răm, hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

-  Bánh đa nướng giòn, bẻ ra thành từng miếng vừa ăn.

 - Bày hến ra đĩa, ăn kèm bánh đa.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN