Hè đến, mách bạn 5 mẹo chọn đào giòn ngọt nhé

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Hè đến cũng là mùa đào về. Để chọn được những quả đào ngon, ngọt không phải ai cũng biết cách.

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn chọn đào “dễ như ăn kẹo”

1. Chọn những quả đào có đầu nhọn

Có những quả đào nhọn ở phần đầu, nhưng có những quả bị lõm. Muốn chọn quả ngọt thì nên chọn loại đầu nhon, loại này ăn sẽ ngọt và ngon hơn. Nhiều người không biết chỉ chọn những quả to, chín nhưng khi bổ ra lại rất nhạt và xốp, ăn không được ngon, mọi người cần lưu ý.

Hè đến, mách bạn 5 mẹo chọn đào giòn ngọt nhé - 1

2. Chọn quả đào có đường vân nông

Trên mỗi quả đào thường sẽ có một đường vân nhưng độ sâu khác nhau, có loại rất sâu, nhìn qua như chia quả đào thành hai nửa, có loại lại rất nông và gần như không nhìn thấy. Khi gặp hai loại đào này nên chọn loại có đường vân nông. Thường những quả đào có đường vân nông đầy đặn và mọng nước hơn loại vân sâu.

3. Chọn những quả đào thật tròn

Mua đào cần nhìn hình dáng, có những quả đào rất tròn, có những quả lại dài. Hãy chọn những quả trông thật tròn và căng mọng, nó sẽ rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Hè đến, mách bạn 5 mẹo chọn đào giòn ngọt nhé - 2

4. Chọn quả có cuống còn tươi

Khi chọn đào, bạn nên chọn quả có cuống tươi, có màu xanh lục lam. Loại đó vừa được hái xuống nên ăn sẽ rất ngon và ngọt. Những quả có cuống bị héo hoặc côn trùng vây quanh là loại đã để quá lâu, không còn tươi, mùi vị không thơm ngon.

5. Chọn đào có lớp lông dày

Đối với loại đào lông, khi chọn đào bạn nên quan sát bề mặt của nó, nếu lông đào trông dày thì loại này tương đối tươi, mùi vị cũng rất ngon. Mặt khác, những quả có bề mặt mịn, ít lông thì khả năng cao là không còn tươi, để lâu ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Mua đào về nhiều lông ăn ngứa họng, ngâm vào nước này vài phút là lông rụng sạch

Hóa ra cách loại bỏ lông đào lại đơn giản đến vậy nhưng không phải ai cũng biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN