Gỏi ốc Giác: hấp dẫn hương vị biển

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 17:00 PM (GMT+7)

Ốc Giác chế biến được nhiều món ngon, nhưng hấp dẫn hơn cả là gỏi ốc Giác.

Ốc Giác là loại hải sản khá quen thuộc của người dân vùng biển miền Trung, đặc biệt là ở Phan Thiết. Một con lớn trung bình từ 1,5 đến 2 kg. Từ ốc Giác người dân ở đây chế biến ra nhiều món ăn, đơn giản nhất là món ốc giác luộc.

Gỏi ốc Giác: hấp dẫn hương vị biển - 1

Gỏi ốc Giác hấp dẫn

Thịt ốc được cạo rửa sạch cho hết chất nhờn, mang luộc chín rồi xắt mỏng chấm nước mắm gừng, tỏi ớt pha sắn rất ngon. Hấp dẫn hơn là món gỏi ốc giác. Luộc chín ốc rồi xắt sợi, cùng với thịt ba chỉ hoặc thịt lợn nọng (phần cổ) cũng luộc chín, xắt sợi. Đu đủ sống bào mỏng, rau răm xắt nhỏ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi… nước mắm, tỏi, ớt, chua, ngọt. Trộn đu đủ, rau răm, hành tây và ốc, thịt luộc, rưới nước giấm đường pha lẫn với nhau rắc đậu phộng và hành phi lên. Ăn kèm với bánh tráng.

Ốc giác mới đánh bắt lên bờ là ốc tươi, thịt ốc tiết ra chất nhờn thì thịt sẽ ngon ngọt hơn tự nhiên. Còn ốc khô ráo là ốc đánh bắt đã lâu ngày, thịt có mùi hôi. Món ăn này là món rất được sinh viên, học sinh Phan Thiết yêu thích, nó được bán vào mỗi buổi chiều.

Gỏi ốc Giác: hấp dẫn hương vị biển - 2

Bánh tráng nướng càng dòn thì ăn càng ngon với món ăn này!

Gỏi ốc Giác: hấp dẫn hương vị biển - 3
 
Nước mắm chua ngọt dùng để ăn với món này!

Nếu bạn là khách phương xa, có dịp về Phan Thiết thăm quan, du lịch, mời bạn ghé vào các quán ăn đặc sản nơi đây để thưởng thức món gỏi ốc Giác hấp dẫn này, và bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của những món ăn miền biển. Tuy đơn sơ nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân nơi đây, món ăn trở lên phong phú và hài lòng mọi du khách gần xa.

Theo IT (Bình Thuận Online)