Gỏi ngó sen chống ngán sau nhưng ngày nghỉ lễ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món gỏi ngó sen tai heo có vị chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn, kết hợp đầy đủ màu sắc của mùi vị. Cách làm gỏi ngó sen tai heo lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nữa, vào bếp và chế biến ngay món gỏi siêu ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Gỏi ngó sen chống ngán sau nhưng ngày nghỉ lễ - 1

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo

- Tai heo: 300gr         

- Ngó sen: 300gr

- Cà rốt: 100gr

- Dưa leo: 100gr

- Sả: 20gr

- Rau húng, mùi

- Nước mắm: 50ml

- Muối: 4 muỗng cà phê

- Đường: 100gr

- Lạc rang giã dập:100gr

- Chanh: ½ quả

Cách làm gỏi ngó sen tai heo

Gỏi ngó sen chống ngán sau nhưng ngày nghỉ lễ - 2

- Tai heo bạn cạo sạch lông, chà xát với muối, rửa lại thật sạch với nước lạnh.

Trong cách làm gỏi ngó sen tai heo này, để tai heo không bị hôi, bạn nên ngâm tai heo vào dấm pha nước gừng trong 5 phút, rồi vớt ra rửa lại nước lạnh cho sạch.

- Cho tai heo vào luộc chín. Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, khi tai heo chín bạn vớt ra, ngâm 5-8 phút trong nước lạnh để tai heo giòn.

Gỏi ngó sen chống ngán sau nhưng ngày nghỉ lễ - 3

Sau khi ngâm xong bạn lấy tai heo ra để ráo nước, rồi xắt thành từng miếng mỏng dài vừa ăn.

- Ngó sen bạn bạn lột bỏ lớp vỏ bên ngoài để khi ăn không bị dai, cắt khúc, rửa sơ qua nước lạnh.

Chuẩn bị 1 tô nước, pha với 2 muỗng cà phê muối, vắt ½ trái chanh vô, sau đó cho ngó sen vào ngâm 15-20 phút để tẩy hết mùi, ngó sen không bị thâm đen; sau đó vớt ngó sen ra để thật ráo nước.

Cà rốt bạn xắt sợi rồi đem trộn với ½ muỗng cà phê muối, ướp 5-10 phút cho ngấm gia vị rồi cho vào túi vải vắt nước.

Gỏi ngó sen chống ngán sau nhưng ngày nghỉ lễ - 4

Tương tự, bạn cũng xắt sợi dưa leo rồi trộn với ½ muỗng cà phê muối, ướp 5-10 phút, rồi đem vắt nước.

- Cho 50ml nước mắm, 100gr đường vào khuấy cho tan hết đường, thêm tỏi và ớt băm nếu bạn ăn được cay; khuấy đều lên là xong phần nước mắm trộn gỏi.

Gỏi ngó sen chống ngán sau nhưng ngày nghỉ lễ - 5

- Cuối cùng bạn cho tai heo, ngó sen, cà rốt và dưa leo, rau thơm vào tô, rưới nước mắm lên, dùng đũa trộn đều. Để yên 5 phút cho nước mắm ngấm vào nguyên liệu là hoàn thành món ăn rồi đấy.

Gỏi ngó sen chống ngán sau nhưng ngày nghỉ lễ - 6

Cho gỏi ngó sen tai heo vào đĩa, rắc đậu phộng rang lên mặt và thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm gỏi ngó sen tai heo rồi đó, món ăn này không hề khó mà lại siêu ngon, nhất là khi ăn kèm với các món kho, món mặn.

Gỏi ngó sen tai heo là món ngon chống ngán cho những món ăn nhiều chất sau những ngày nghỉ lễ hoặc thay món nộm truyền thống trong các dịp cỗ bàn đều rất dễ làm và ngon miệng.

Gỏi ngó sen chống ngán sau nhưng ngày nghỉ lễ - 7

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi ngó sen tai heo và thực hiện được nhiều món ngon từ thịt heo khác nữa nhé! 

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua chua ngọt ngọt, đánh thức mọi giác quan

Gỏi bưởi tôm thịt là món khai vị độc đáo: vị chua ngọt của bưởi hòa quyện với vị thanh ngọt của tôm thịt tạo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bạch Linh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN