Giống lợn thơm có giá 6,5 triệu/kg, được người sành ăn ví như nhân sâm động vật

Thứ Ba, ngày 17/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Giống lợn này thực sự có hương vị đặc biệt, do đó người ta sẵn sàng trả giá rất cao để mua được chúng.

Lợn thơm là giống lợn chỉ có thể tìm thấy trên các cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Những con lợn này thường được thả rông trên núi, người dân địa phương nói rằng chúng thường hay đào bới nhân sâm để ăn, do đó thịt lợn này có khả năng chống lại bệnh tật rất tốt, hơn nữa vì là lợn được nuôi trong môi trường tự nhiên nên thịt rất chắc và vị ngon hơn hẳn.

Giống lợn thơm có giá 6,5 triệu/kg, được người sành ăn ví như nhân sâm động vật - 1

Trên các cao nguyên ở phía tây Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Tạng và Cam Túc thường là những nơi chăn thả gia súc, gia cầm quý hiếm. Giống lợn thơm chủ yếu sống ở cao nguyên có độ cao từ 3000-4000m so với mực nước biển. Vì sống trong môi trường rừng núi nên chúng thường ăn thảo mộc (nhân sâm, đông trùng hạ thảo…), trái cây, rau củ.

Giống lợn thơm có giá 6,5 triệu/kg, được người sành ăn ví như nhân sâm động vật - 2

Giống lợn thơm có giá 6,5 triệu/kg, được người sành ăn ví như nhân sâm động vật - 3

Bên cạnh đó, lợn thơm không to như lợn nhà, con trưởng thành lớn nhất chỉ khoảng 50kg. Chính vì những yếu tố như vậy mà giá thịt rất đắt, tùy từng thời điểm có lúc lên tới 2000 tệ/kg (6,5 triệu VNĐ).

Giống lợn thơm có giá 6,5 triệu/kg, được người sành ăn ví như nhân sâm động vật - 4

Thịt lợn thơm có hương vị rất đặc biệt, ngoài việc chế biến thành những món thông thường, chúng thường được hun khói hoặc sấy khô, lúc này thịt trở nên rất đậm đà, mùi vị thơm ngon, càng ăn càng nghiện. Những người lên cao nguyên Tây Tạng du lịch thường ghé mua vài miếng thịt lợn thơm hun khói về làm quà, chỉ cần nướng trên lửa than một chút hay ngâm trong nước ấm là đã có thể xào nấu chung với nhiều loại rau củ.

Loại cua khổng lồ là ”quái vật trên cạn”, có tuổi thọ lên tới 60 năm

Loại cua này có kích thước khổng lồ, chúng thường sống trên cạn nên trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng