Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu
Món ăn rất đưa cơm bởi có khô chiên mặn mặn, hoặc nếu làm món nhắm cũng ngon.
Món ăn này có vị mát của dưa leo, chua chua cay cay mặn mặn của gia vị và khô cá thu, vừa ăn vừa hít hà chả bao giờ chán. Món ăn đơn giản vùng quê ngày xưa vậy mà rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 miếng khô cá thu lăn phồng chừng 200-300gr
- 1 quả dưa leo
- Ớt cay (ớt hiểm), 200gr thịt ba chỉ, rau răm, tỏi, nước mắm.
Cách làm:
Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng.
Khô cá thu rửa qua nước nóng, dùng dao cạo da cho hết chất dơ, cắt miếng vuông, lấy khăn giấy khô lau ráo
Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái mỏng.
Rau răm cắt nhuyễn.
Pha nước mắm với chút đường, tỏi ớt băm.
Chiên khô cá thu vàng đều, xé sợi
Rưới nước mắm vào dưa leo, trộn đều cho dưa xìu xuống.
Cho thịt ba chỉ, khô cá thu, rau răm, ớt cắt lát vào một tô lớn. Trộn thật đều rồi dọn ăn với cơm rất ngon.
Món khô trộn dưa ăn rất đưa cơm bởi có khô chiên mặn mặn, hoặc nếu làm món nhắm cũng ngon. Bạn hãy thử đổi bữa cho cả nhà với món này xem nhé!