Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu

Món ăn rất đưa cơm bởi có khô chiên mặn mặn, hoặc nếu làm món nhắm cũng ngon.

Món ăn này có vị mát của dưa leo, chua chua cay cay mặn mặn của gia vị và khô cá thu, vừa ăn vừa hít hà chả bao giờ chán. Món ăn đơn giản vùng quê ngày xưa vậy mà rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 miếng khô cá thu lăn phồng chừng 200-300gr

- 1 quả dưa leo

- Ớt cay (ớt hiểm), 200gr thịt ba chỉ, rau răm, tỏi, nước mắm.

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 1

Cách làm:

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 2

Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng.

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 3

Khô cá thu rửa qua nước nóng, dùng dao cạo da cho hết chất dơ, cắt miếng vuông, lấy khăn giấy khô lau ráo

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 4
 
Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái mỏng.

Rau răm cắt nhuyễn.

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 5

Pha nước mắm với chút đường, tỏi ớt băm.

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 6

Chiên khô cá thu vàng đều, xé sợi

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 7
 
Rưới nước mắm vào dưa leo, trộn đều cho dưa xìu xuống.

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 8
 
Cho thịt ba chỉ, khô cá thu, rau răm, ớt cắt lát vào một tô lớn. Trộn thật đều rồi dọn ăn với cơm rất ngon.

Giòn mát món dưa leo trộn khô cá thu - 9

Món khô trộn dưa ăn rất đưa cơm bởi có khô chiên mặn mặn, hoặc nếu làm món nhắm cũng ngon. Bạn hãy thử đổi bữa cho cả nhà với món này xem nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bamboo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN