Gà kho gừng ấm bụng ngày đông

Thứ Hai, ngày 14/01/2019 16:02 PM (GMT+7)

Gà kho gừng có màu vàng đẹp mắt, thoảng mùi thơm của gừng sẽ làm cho bữa cơm gia đình trong ngày đông thêm ấm.

Gà kho gừng ấm bụng ngày đông - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Gà: 1/2 con (hoặc bạn có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy thích)

- Gừng: 50 gram

- Hành tím: 2 củ

- Dầu ăn: 1 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

- Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10 gram

Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch ra, trụng sơ với nước sôi, vớt ra để ráo.

- Chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Cách làm gà kho gừng ấm bụng ngày đông

- Bước 1: Ướp thịt gà với nước mắm, đường, bột ngọt, ít dầu ăn, hành tím đập dập. Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủmon lạnh khoảng 30 phút.

Gà kho gừng ấm bụng ngày đông - 2

- Bước 2: Làm nóng dầu, cho phần đường còn lại vào chảo, làm nước màu. Khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều để thịt gà được ướp đều nước màu.

- Bước 3: Khi thịt gà săn lại, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút rồi cho gừng vào, đảo tiếp đến khi thịt gà chín, săn lại.

Gà kho gừng ấm bụng ngày đông - 3

Cho thịt gà xào gừng ra đĩa. Trang trí gốc hành trắng, ít tiêu lên trên. Món này dùng với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Gà sốt cam mới lạ hấp dẫn

Món gà sốt cam là món ăn còn khá xa lạ đối với thực đơn của nhiều gia đình, tuy nhiên khi kết hợp hai nguyên liệu này...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Món ngon từ gà