Đổi món với tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Món Tôm sú đốt rượu kèm rau củ sẽ là một điều đặc biệt cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên khác biệt, hấp dẫn hơn.
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 30 Phút
Thực hiện: 30 Phút
Món lạ cho bữa cơm gia đình
Nguyên liệu: 5 thìa súp rượu vang, 200g quả mâm xôi, 1 cây bông cải xanh, 50g măng tây, 1/2 quả bí ngòi, 1 nhánh cần tây, 5 ghạt tiểu hồi, 100g xốt bơ, 50g vụn bánh mì;
Gia vị: Muối, tiêu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ngâm hạt tiểu hồi vào rượu vang, đậy kín, để qua đêm trước ngày nấu. Cắt bí ngòi thành lát mỏng dài. Cắt rau củ thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo gang đáy bằng lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào. Xào chín rau củ, nêm muối, tiêu vừa ăn.
Bước 3: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, áp chảo trong chảo khác với rượu vang trong 1 phút, nêm một chút xíu muối
Bước 4: Cho chảo gang vào lò nướng ở 250 độ C trong 3 phút. Đặt chảo lên miếng lót cách nhiệt, bày trên bàn ăn. Đổ vodka lên tôm khi chảo gang vẫn còn rất nóng, châm lửa đốt cho phựt lên. Dùng nóng khi lửa vừa tự tắt. Bày rau củ, xốt bơ, vụn bánh mì ăn kèm.
Mách nhỏ: Nếu không có chảo gang có thể dùng tô inox vừa miệng chảo úp lên trên, nấu trên bếp trong 5 phút để thay thế.
Thực hiện Bếp trưởng Hervé Rodriguez tại Khách sạn Sofitel Saigon