Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới

Restaurant, tạp chí ẩm thực danh tiếng của Anh vừa bầu chọn El Celler de Can Roca, Tây Ban Nha là nhà hàng tốt nhất thế giới.

Không chỉ có món ăn tuyệt vời, các món tráng miệng tuyệt ngon mà ở El Celler, bạn có thể thưởng thức những món ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 1

Du khách có thể du lịch vòng quanh thế giới ngay trên bàn ăn khi đến nhà hàng El Celler.

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 2

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 3

Món ăn của El Celler hoàn hảo như các tác phẩm nghệ thuật và thực khách có thể thưởng thức món ăn của nhiều vùng đất trên thế giới. Để làm được điều này, mỗi năm, anh em nhà Roca đi du lịch trong 5 tuần và với mỗi vùng đất, họ lại tạo ra một thực đơn đặc biệt lấy cảm hứng từ văn hóa và ẩm thực của vùng đất đó.

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 4

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 5

Joan, bếp trưởng nhà hàng chia sẻ: “Các món ăn của nhà hàng mang tính địa phương nhưng nguồn cảm hứng của chúng tôi là toàn cầu. Các món ăn được lấy cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau và mỗi món ăn đều sử dụng nguyên liệu của vùng đất đó khiến thực khách như đang được thưởng thức đặc sản của chính nơi món ăn sinh ra”. Hãy cùng chiêm ngưỡng những món ăn tuyệt ngon của nhà hàng tốt nhất thế giới này.

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 6

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 7

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 8

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 9

Một số món ăn nghệ thuật tại nhà hàng El Celler de Can Roca.

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 10

Nhà hàng El Celler de Can Roca trông bề ngoài khá bình thường. Nhà hàng tốt nhất thế giới này nằm ở Girona, thành phố Catalonia, do 3 anh em nhà Roca là Joan Roca. Josep Roca và Jordi Roca mở năm 1986. Anh cả Joan Roca là bếp trưởng, Josep Roca phụ trách rượu và các loại đồ uống và cậu em út Jordi Roca phụ trách các món ăn tráng miệng. Năm 2011 và 2012, El Celler de Can Roca cũng từng giữ vị trí số 2 của bảng xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất thế giới.

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng tốt nhất thế giới - 11

El Celler de Can Roca quyến rũ các thực khách bởi những món tuyệt vời, thực đơn rượu phong phú và món tráng miệng ngon đến bất ngờ. Và điều đặc biệt khác ở nhà hàng tốt nhất thế giới này đó là bạn có thể thưởng thức món ăn của hầu hết các nước trên thế giới giống như đang thực hiện một chuyến du lịch vòng quanh thế giới ngay trên bàn ăn. Chẳng hạn, thực khách có thể ăn món dưa cải muối chua của Trung Quốc, món Burrito thịt gà kiểu Mexico, món ăn mang hương vị Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ hay Hàn Quốc. Trong ảnh là anh em nhà Roca – chủ nhà hàng El Celler de Can Roca

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lý Nam (Danviet.vn)
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN