Đến London mà nhớ món Việt nhất định phải ghé 5 địa chỉ này

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 10:12 AM (GMT+7)

Muốn ăn một bát phở nóng hay thưởng thức món chim cút nướng thơm ngậy mang đậm hương vị Việt ở giữa London có khó gì, bạn cứ ghé những địa điểm sau.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

1. Cây tre

Địa chỉ: số 42-43 đường Dean, London

Đến London mà nhớ món Việt nhất định phải ghé 5 địa chỉ này - 1

Cây Tre là một chi nhánh khá hút khách thuộc nhóm Bếp Việt. Phong cách bài trí chủ đạo của nhà hàng này mang hơi thở phương Tây với nội thất đơn sắc và tối giản. Tuy nhiên, món ăn ở nơi đây lại được trang trí khá cầu và hấp dẫn.

Các món chính của Cây Tre là phở và bún bò truyền thống. Một lời khuyên là bạn nên gọi suất nhỏ để thưởng thức được nhiều hơn các món ăn ngon.

2. Cơm Việt

Địa chỉ: Số 2-4 đường Garrick, London

Đến London mà nhớ món Việt nhất định phải ghé 5 địa chỉ này - 2

Nhà hàng Cơm Việt nằm ở trung tâm thành phố London. Trong tòa nhà này còn có một rạp chiếu phim nên bạn có thể thưởng thức món ăn Việt và xem một bộ phim hấp dẫn. Quán được trang trí hoàn toàn bằng gỗ tối màu và đèn chùm trên trần nhà.

Món ăn ở quán khá đa dạng nên thực khách có nhiều lựa chọn. Bạn cần chi khoảng 10 bảng Anh (300.000 đồng) để có một bữa trưa vừa đủ ăn.

3. The House of Ho

Địa chỉ: số 55-59 đường Old Compton , London

Đến London mà nhớ món Việt nhất định phải ghé 5 địa chỉ này - 3

Đây là chi nhánh nhà hàng thứ 3 của chàng đầu bếp từng sống 17 năm ở Việt Nam là Bobby Chinn. Khi đến với The House of Ho, thực khách có thể thưởng thức các món ăn đậm hương vị Việt như chim cút, lợn hun khói, tôm hùm hấp và các món ăn từ miến. Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ bánh mì và phở vào mùa hè.

4. Miền Tây

Địa chỉ: số 122 đường Kingsland, Shoreditch, London

Đến London mà nhớ món Việt nhất định phải ghé 5 địa chỉ này - 4

Bên trong nhà hàng nhỏ nhắn và đơn sơ này lại ẩn chứa những món ăn ngon đến tuyệt vời. Nơi đây phục vụ các món ăn địa phương của Miền Tây ở Việt Nam và tất cả đều được nấu rất tỉ mỉ, hoàn hảo. Một số món ngon xuất sắc gồm: thịt bò hấp, chim cút nướng, gỏi cuốn…

5. Sông Quê Café

Địa chỉ: số 134 đường Kingsland, London

Đến London mà nhớ món Việt nhất định phải ghé 5 địa chỉ này - 5

Món phở sở Sông Quê Café nức tiếng thơm ngon nhất London từ lâu và rất hút thực khách. Bạn có thể tới đây để thưởng thức món thịt bò ngon ngọt được chế biến theo phong cách Việt và thư giãn trong không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Tuyệt đối không làm những điều này khi du lịch London

Nếu muốn hoà nhập như một người bản địa khi du lịch London, bạn hãy nhớ những điều nên và không nên làm dưới đây...

Theo Trúc Anh (Theo Culture Trip) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch, lễ hội