Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Trước khi chế biến, những chiếc đùi lợn này có thể khiến nhiều người sợ hãi, nhưng khi nấu xong thì nó trở thành món ăn rất ngon.

Tại thị trấn Bàn ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có một loại đặc sản thịt lợn hun khói ngon có tiếng. Khác với những loại thịt hun khói thông thường, người dân ở đây chỉ sử dụng phần đùi lợn ngon nhất để dùng. Hầu hết các hộ gia đình tại đây đều tự làm đùi lợn hun khói tại nhà, họ treo chúng trên xà nhà suốt nhiều năm.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 1

Sau khi được tẩm ướp đầy đủ, thịt lợn sẽ được hun khói và treo trong nhà từ 1 năm trở lên. Những miếng thịt chín khói khi cắt ra vẫn còn nguyên màu đỏ au rất đẹp mắt, từng lớp chất béo nhìn rõ ràng, có thể ăn được luôn hoặc chế biến thành nhiều món khác.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 2

Người dân thị trấn Bàn có cách làm đùi lợn hun khói rất riêng. Đầu tiên, họ sẽ làm sạch phần đùi lợn, thay vì sử dụng nước lạnh thông thường, họ sẽ rửa bằng rượu ngô, điều này khiến thịt có mùi thơm hơn rất nhiều. Bước tiếp theo là thoa một lớp muối lên bề mặt và massage đều tay để muối được thấm vào lớp da và thịt hoàn toàn.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 3

Tiếp theo, ngươi ta sẽ đặt thịt ở nơi thoáng mát và thoáng khí để nó được lên men tự nhiên. Khi bề mặt có vẻ bị mốc, ngay cả khi quá trình lên men kết thúc thì chúng vẫn được treo trên xà ngang trong nhà. Sau vài năm, những chiếc đùi lợn sẽ săn chắc lại, thịt càng để lâu thì vị càng ngon.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 4

Trung bình người dân ở đây treo thịt khoảng 3 năm, thậm chí có thể lên tới hàng trăm năm vẫn có thể ăn được. Mặc dù bề ngoài bị mốc có thể khiến nhiều người lo ngại, nhưng khi cắt bỏ lớp mốc này, thịt mỡ bên trong trắng đục, béo và rất thơm.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 5

Đây là miếng chân giò đã được ướp và treo trong 3 năm. Nó rất cứng và khó cắt do đó trước khi cắt người ta thường ngâm trong nước sôi để thịt mềm đi.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 6

Thông thường mọi người sẽ sử dụng thịt này làm súp, hầm, nhưng nó được ăn trực tiếp cùng với salad cũng rất ngon. Thịt lợn này rất nổi tiếng nên thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến mua, giá cả tùy vào độ tuổi hun khói của thịt.

Nguồn: http://danviet.vn/am-thuc-4-phuong/dac-san-dui-lon-den-xi-moc-meo-quanh-nam-cua-nguoi-trung-quoc...

3 loại trứng “bất hủ” của người Trung Quốc, khách du lịch đứng hình khi nhìn thấy

Trong số đó có 1 loại trứng chỉ cần nghe tên thôi cũng khiến nhiều người kinh hãi không dám ăn thử.

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội