Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền

Thứ Bảy, ngày 06/03/2021 01:00 AM (GMT+7)

Vỏ ram giòn rụm, bên trong là thịt tôm quyện sốt mayonnaise thơm ngậy mà không ngán nhờ sự hoà trộn của các loại rau. Đây chắc chắn là món ăn gây nghiện cho cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền - 1

Nguyên liệu:

Phần nhân:

- 240ml dầu thực vật

- 450 gr tôm cỡ vừa, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ

- 380gr xà lách trộn (gồm bắp cải, cà rốt, hành xắt sợi trộn sốt mayonnaise)

- 64gr giá đỗ rửa sạch

- 1 cọng cần tây thái nhỏ

- Hành lá thái nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 15ml nước tương loại giảm natri

- 15ml dầu hào

- 5ml dầu mè

- 5ml tương ớt (không bắt buộc)

Phần vỏ:

- 18 vỏ ram

Cách làm:

Trộn đều các nguyên liệu để làm nhân trong một chiếc bát lớn để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Cho dầu thực vật vào chảo, bật lửa vừa.

Lần lượt cuốn từng chiếc chả ram: cho 1 lượng nhân vừa đủ vào phần giữa của vỏ ram rồi cuốn chặt tay. Dùng nước để vỏ ram dính lại rồi cho vào chảo chiên tới khi ram vàng giòn.

Dùng nóng, ăn với cơm, bún hoặc làm món ăn chơi đều rất ngon.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền - 3

Lưu ý: Chả ram có thể chiên bằng nồi chiên không dầu:

Bật nồi ở 200 độ, xếp chả ram vào, phết dầu ăn lên mặt ram và nướng trong 10 phút. Thỉnh thoảng trở mặt chả ram để chả ram được chín vàng đều.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cuoi-tuan-vao-bep-lam-cha-ram-tom-an-la-nghien-d498116.html

Chiên nem, chả giò theo bí quyết này đã giòn tan, lại lâu ỉu, nhìn đã mê, ăn càng phê

Làm thế nào để chả giò (nem rán) chiên vàng ươm đẹp mắt, giòn tan và giòn lâu chinh phục tất cả mọi người? Xin bật...

Theo Thuỳ Liên (Theo Damndelicious). (Báo GT)
sự kiện Món ngon cuối tuần
Báo lỗi nội dung